0943 411 592 - dienmaytienphong@gmail.com - Thời gian làm việc: 08h:00 - 19h00

Cách nào để điện thoại bớt nóng khi sử dụng và chơi game liên tục

Chơi game hay sử dụng điện thoại liên tục trong những ngày nóng quả là vấn đề đối với chiếc điện thoại. Chưa nói tới sử dụng thì nhiệt độ của máy đã nóng hơn bình thường rồi. Việc máy nóng làm giảm hiệu năng, hao pin Vậy có cách nào để giảm bớt nóng của điện thoại không? Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn giảm bớt nhiệt độ của điện thoại nhé!

1. Tắt hết các ứng dụng đang chạy ngầm

Có mọt thói quen của nhiều người dùng điện thoại là để các ứng dụng chạy ngầm. Sau khi sử dụng xong các ứng dụng giải trí quen thuộc như Facebook, TikTok, Youtube, Zalo, Mail, …Để sử dụng các ứng dụng khác thường chọn Home để về màn hình chính. Mà quên đi việc tắt ứng dụng đã sử dụng trước đó.

Vì thế ngày càng nhiều ứng dụng chạy ngầm khiến cho CPU của máy hoạt động quá công suất. Và chỉ cần chơi một trò game khiến máy nóng lên rất nhanh. Hay xem Tiktok một lúc nóng máy. Hoặc để nghe nhạc cũng tương tự. Vì thế bạn hãy thực hiện thao tác tắt các ứng dụng đang chạy ngầm trên máy để giảm bớt tình trạng nóng máy nhanh.
2. Tháo ốp lưng điện thoại

Giúp cho chiếc điện thoại được an toàn và chắc chắn chính là ưu điểm của ốp lưng. Ngoài chức năng trang trí bên ngoài, nó còn có thể bảo vệ điện thoại tốt sau một thời gian dài sử dụng.

Tuy nhiên, một nhược điểm của ốp lưng chính là khiến cho nhiệt lượng không tỏa ra được. Ốp kín khiến cho máy bị nóng nhanh khi sử dụng liên tục, đặc biệt là khi chơi game xem phim. Vậy nên khi chơi game hãy tháo ốp lưng, nhất là vào mùa hè.

3. Tắt bớt các kết nối không dùng

Các kết nối như Bluetooth, Wifi, 4G, NFC, GPS nên tắt đi nếu không còn dùng. Ví dụ như giáo viên dùng Bluetooth kết nối với máy trợ giảng để phát âm thanh. Sau khi hết tiết hoặc không dùng nữa thì nên tắt đi. Hoặc GPS cho Google Maps hoặc App gọi xe khi dùng xong thì nên tắt đi.

Khi xem phim, chơi game, nghe nhạc thì chỉ cần bật 1 trong 2 kết nối là 4G hoặc Wifi. Nếu là trên các điện thoại có game Offline thì nên tắt kết nối mạng Wifi hoặc 4G. Bởi nếu bật 4G/Wifi thì các quảng cáo trong các ứng dụng; game sẽ tự động chạy ngầm gây hao PIN và nóng máy.

4. Không chơi game ở nhiệt độ cao

Vào mùa hè nhiệt độ không khí cao cũng làm cho các vật gia tăng nhiệt độ không riêng điện thoại. Nhiệt độ cao làm cho phản ứng hóa học trong PIN hỗn loạn. Vì thế sẽ khiến cho PIN nhanh bị hao cũng như làm PIN nhanh bị chai.

Vậy nên vào mùa hè hoặc môi trường sử dụng điện thoại nên ở nơi thoáng mát tốt nhất là trước quạt hoặc điều hòa. Khi sử dụng điện thoại thấy máy quá nóng hãy tạm nghỉ để cho máy hạ nhiệt. Tránh sử dụng điện thoại nhiều liên tục khi nhiệt độ ngoài trời quá cao.

5. Tắt chế độ tự động điều chỉnh độ sáng

Đối với Smartphone thì CPU và màn hình là phần gây hao tổn PIN nhất. Màn hình để càng sáng thì tiêu hao PIN càng nhanh.

Chế độ tự thay đổi độ sáng sẽ giúp cho người sử dụng thuận tiện trong môi trường sáng khác nhau. Nhưng nó thực sự không phù hợp khi chơi game, nghe nhạc hay xem phim.

lam-gi-de-giam-nong-dien--thoai

Vậy nên, bạn hãy tắt chế độ này đi và điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp. Chế độ màn hình chờ hãy để độ sáng thấp nhất. Khi sử dụng thì để mức vừa phải.
6. Cập nhật phiên bản mới

Đừng vội vào điện thoại ấn cập nhật nhé. Mặc dù cập nhật phiên bản hệ điều hành mới giúp tối ưu hóa thiết bị và thời lượng PIN, hiệu xuất ứng dụng. Tuy nhiên một vài bản cập nhật mới của IOSAndroid thương bị lỗi và làm PIN tiêu hao nhanh.

cap-nhat-phien-ban-android-lam-giam-nong-dien-thoai

Vậy nên, khi có thông báo bản cập nhật mới thì đừng vội cập nhật. Hãy chờ thêm một thời gian để có những đánh giá cụ thể về phiên bản mới từ người dùng khác. Sau đó hãng quyết định cập nhật cũng không muộn.

7. Không được vừa chơi game, nghe nhạc vừa cắm sạc

Việc vừa sử dụng điện thoại chơi game vừa cắm sạc rất nguy hiểm. Đã có nhiều người thiệt mạng, bị thương vì vừa sử dụng điện thoại vừa sạc.

Khi vừa chơi game vừa sạc làm cho máy nóng rất nhanh. Vậy nên, hãy cắm sạc đầy PIN cho điện thoại trước khi chơi game, xem phim.

0943 411 592