0943 411 592 - dienmaytienphong@gmail.com - Thời gian làm việc: 08h:00 - 19h00

Hướng dẫn copy sao chép nhạc sang USB máy trợ giảng

Sau những giờ giảng dạy căng thẳng hay hướng dẫn du lịch bạn có thể mở những khúc nhạc điệu nhạc vui hay để mọi người cùng thưởng thức xua tan đi những căng thẳng mệt mỏi, tạo thêm hứng thú hơn. Sau đây, Máy trợ giảng An Phát sẽ hướng dẫn thầy cô và bạn hướng dẫn viên du lịch bài hướng dẫn cách copy nhạc vào USB đọc trên máy trợ giảng đơn giản và nhanh chóng dễ thực hiện. Cách cop nhạc từ máy tính hoặc zingmp3 vào USB để chạy trên máy trợ giảng là thao tác hướng dẫn chủ yếu.

Hướng dẫn Copy nhạc vào USB máy trợ giảng

Bài viết này sẽ thực hiện thao tác copy nhạc cho USB chạy trên máy trợ giảng. Đối với thẻ nhớ sẽ thực hiện tương tự hoặc xem bài hướng dẫn sắp tới.

Để thực hiện quá trình cop nhạc vào USB thầy cô và các bạn cần chuẩn bị một chiếc USB

Bước 1: Cắm USB vào cổng cắm USB 2.0 ký hiệu trên máy tính. Chờ đợi vài giây để máy tính nhận thiết bị USB. Nếu như máy tính thầy cô thiết driver nhận USB không cần lo, đợi một chút máy sẽ tự động scan và cài đặt driver nhận USB.

Bước 2: Thầy cô nhấn tổ hợp phím cửa sổ Windows + E để mở My Computer. Bạn dùng tổ hợp phím Windows-E để mở My Computer. Cửa sổ hiện lên thầy cô sẽ thấy sự hiện diện của ổ USB trên máy tính.

Bước 3: Hãy tìm tới thư mục chưa nhạc file mp3 hay file bài giảng thu âm hay bài thuyết trình mà bạn muốn cop và mở thư mục đó lên. Chọn file cần cop, hoặc nếu muốn cop tất cả thì nhấn tổ hợp phím Ctrl+A để chọn tất cả sau đó nhấn phải chuột và chọn Copy hoặc Sao chép.

Bước 4: Sau khi chọn chức năng Cop thì nội dung sẽ được lưu trữ tạm thời trên mãy tính. Thầy cô tìm đến ổ USB, sau đó click 2 lần chuột để mở ổ USB lên. Tại đây, thầy cô tạp thư mục mới sau đó mở thư mục đó lên. Nếu không muốn tạo thư mục thầy cô chỉ cần mở ổ USB và thực hiện tiếp bức 5.

Bước 5: Sau thi mở ổ USB hoặc thư mục trên USB vừa tạo thầy cô và các bạn nhấn chuột phải chọn Paste hoặc nhấn tổ phím Windows+V để dán dữ liệu lưu tạm thời khi nãy đã cop vào USB.

Sẽ có một thông báo hiển thị tiến trình thời gian cop mất bao lâu. Nếu như file nhẹ số lượng file ít sẽ cop nhanh hơn còn nếu như nặng sẽ cop lâu hơn. Sau khi quá trình cop nhạc cho USB máy trợ giảng hoàn thành thầy cô thực hiện thoát USB ra khỏi máy tính và sử dụng đọc trên máy trợ giảng bình thường.

Tóm lại việc cop sao chép nhạc sang USB đọc trên máy trợ giảng rất đơn giản. Và bài hướng dẫn trên đã hướng dẫn các thầy cô và các bạn cách copy nhạc, sao chép bài giảng bài ghi âm vào USB để đọc sử dụng bằng máy trợ giảng.

Tuy đây là một sao tác tin học vô cùng căn bản nhưng với thầy cô ít sử dụng đến máy tính thì sẽ hơi bỡ ngỡ. Có thể cop sai hoặc nhầm không đúng file không đúng định dạng dẫn tới máy trợ giảng không đọc được USB dù đã cop sao chép. Thầy cô chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn vài lần thôi sẽ quen tay thành thục cho những lần copy sao chép dữ liệu sau không chỉ copy nhạc cho USB đọc trên máy trợ giảng mà còn cop dữ liệu hình ảnh, video chia sẻ cho máy tính người khác nữa.

Xem thêm: Nguyên nhân máy trợ giảng không đọc được USB

0943 411 592