0943 411 592 - dienmaytienphong@gmail.com - Thời gian làm việc: 08h:00 - 19h00

5 việc cần làm mỗi ngày để bảo vệ Micro trợ giảng bền lâu nhất

Có tới 95% thầy cô không biết cách sử dụng micro trợ giảng sao cho đúng. Việc sử dụng mic trợ giảng không đúng cách khiến mic nhanh hỏi. Nhiều thầy cô thắc mắc sao micro trợ giảng có dây nhanh hỏng thế. Thực tế là tất cả các micro có dây đều nhanh phải thay thế. Nguyên nhân một phần chính là ở cách sử dụng sai lầm ở thầy cô. Hãy cùng xem ngay 5 việc làm sau đây để giúp tuổi thọ của micro trợ giảng được lâu hơn nhé.

cach-su-dung-micro-tro-giang-dung-cach-tang-tuoi-tho-cho-mic

Cách dùng Micro trợ giảng để nói thì rất đơn giản thôi đúng không thầy cô? Chỉ việc cắm vào máy và điều chỉnh mic sao cho mặt mic đúng miệng là xong. Nhưng cách sử dụng đúng để bảo vệ và tăng tuổi thọ thì không phải ai cũng biết.

5 việc làm giúp tăng tuổi thọ của micro trợ giảng

Hạn chế rút/cắm mic vào máy trợ giảng quá nhiều lần. Nếu có thể hãy để nguyên sau khi cắm, chỉ rút ra cắm vào trong trường hợp thực sự cần thiết. Vì rút ra cắm vào nhiều sẽ bị mòn chân mic và chân nhận mic trong máy.

– Khi dùng xong hãy gấp gọn micro trợ giảng và buộc lại thay vì vo tròn rồi bỏ vào túi. Đừng nên làm việc đó như 1 cái tai nghe điện thoại.

– Không để mic trợ giảng tiếp xúc với chất lỏng, hóa chất, động vật cắn. Dây của micro sẽ nhanh bị mục và đứt quãng

Không bỏ đầu bông lọc gió ra khỏi micro trợ giảng. Nó để hạn chế tiếng ồn, tạp âm. Khi bỏ ra thầy cô nghĩ mic có vấn đề lại rút ra cắm vào nhiều lần lại mòn chân mic.

Không cầm vào đầu bông micro để điều chỉnh mặt mic. Hãy cầm vào phần sát với đầu bông để điều chỉnh mặt mic. Tránh làm lỏng rơi đầu bông lọc mic.

cach-dieu-chinh-mat-mic-dung

Rất đơn giản vậy thôi nhưng có lẽ không phải thầy cô nào cũng chú ý tới. Lưu ý 5 việc này khi sử dụng micro trợ giảng sẽ giúp tăng tuổi thọ của mic dài hơn.

Trung bình một micro trợ giảng có dây có tuổi thọ khoảng 1 năm. Nhưng đa số thầy cô tới Công ty Máy trợ giảng An Phát mua micro mới sau khi dùng được 6 -8 tháng. Nếu áp dụng 5 lưu ý như trên thì có thể 1 năm thầy cô mới phải thay micro mới.

Đối với máy trợ giảng không dây thì mic có dây thực sự không cần thiết, chỉ dùng sơ cua. Nhưng đối với máy trợ giảng có dây thì mic rất quan trọng. Việc sử dụng micro đúng cách giúp thầy cô tiết kiệm chi phí mua mic mới rất nhiều. Bởi một chiếc máy có dây giá vài trăm ngàn mà 2,3 lần mua micro mới cũng bằng chiếc máy mới.

Lưu ý là khi micro hỏng thì chỉ có bỏ chứ không có sửa chữa thầy cô nhé. Nhiều thầy cô vẫn mang micro mòn chân mic đến sửa lắm.

Nếu thầy cô nào cần mua micro trợ giảng có dây mới vui lòng liên hệ: 0968 025 810 để đặt hàng và được gửi micro về tận nơi. Hoặc có thể mang máy tới trực tiếp công ty Máy trợ giảng An Phát để thử mic và mua tại công ty.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ hữu ích cho thầy cô. Giúp thầy cô dùng micro trợ giảng được lâu hơn, tiết kiệm được tiền cho việc khác. Chúc cho thầy cô luôn có một sức khỏe tốt, giọng nói tốt để truyền đạt được nhiều kiến thức hơn tới học sinh.

0943 411 592