0943 411 592 - dienmaytienphong@gmail.com - Thời gian làm việc: 08h:00 - 19h00

Các nguyên nhân máy tính không thể định dạng được USB

Những chiếc Máy trợ giảng thế hệ mới có thêm các chức năng USB, Micro SD ghi âm cho phép người dùng có thể sao chép file bài giảng vào USB và sử dụng phát trên máy trợ giảng. Tuy nhiên do USB cắm ở nhiều máy tính cho người này người kia mượn dẫn tới USB nhiễm virus hoặc gặp phải các sự cố lỗi khi cắm vào máy tính của bạn không thể định dạng được khi USB luôn báo đầy. Sau đây là các nguyên nhân mà máy tính không thể định dạng được USB:

USB nhiễm vi rus

Virus lây nhiễm USB

Chiếc USB nhỏ gọn lưu trữ dữ liệu linh động vì vậy nó có thể dễ dàng kết nối với máy tính dễ dàng để sao lưu dữ liệu. Việc kết nối với các máy tính khác nhau tăng nguy cơ USB nhiễm virus ở máy tính có chứa virus USB, có nhiều loại Virus có thể làm hư hại dữ liệu và nặng hơn là hỏng USB. Khi bạn cắm USB vào cổng USB của máy tính không được bảo vệ bằng phần mềm chống virus hoặc máy tính công cộng máy người khác thì USB sẽ lây nhiễm virus trực tiếp từ máy gây nguy hiểm cho các file và làm cho USB ngừng làm việc.

Thiết bị lưu trữ có phần xấu

Như chúng ta đều biết, các thiết bị lưu trữ bao gồm các lĩnh vực mà là nhỏ nhất đoàn kết cho lưu trữ dữ liệu. Tập tin được lưu trữ trên ổ đĩa cứng hoặc ổ USB thường chiếm phần không liên tục. khu vực xấu có nghĩa là khu vực bị hư hỏng và không thể đọc hay viết, do đó thành phần xấu có thể phá vỡ các hoạt động định dạng cũng như phục hồi file làm gián đoạn tiến trình. Có một vài nguyên nhân của khu vực xấu, giống như chất lượng xấu, bị phân mảnh quá nhiều, hoặc rút USB đột ngột khi đang làm việc,vvv. Chính vì vậy khi sao chép dữ liệu sang USB cắm vào máy trợ giảng bạn không nên rút đột ngột ra khỏi máy tính.

USB có phần xấu không thể định dạng được
Mạch trên USB bị lỗi

Mạch trên USB bị lỗi

Thiệt hại vật chất là một lý do khác mà làm cho thiết bị lưu trữ không thể tiếp cận. Tất cả các thành phần của ổ đĩa USB hoặc ổ đĩa địa phương không thể thoát ra thiệt hại vật chất. Máy tính sẽ không thể để định dạng điện thoại nếu nó không thể sử dụng các thiết bị, chẳng hạn như chip hoặc bảng mạch không hoạt động. trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp có thể thay thế mạch bị hư hỏng và bị hư hỏng một phần khác để làm cho nó hoàn toàn khả thi nữa. Trong khi đó, quá trình thay thế chi phí khá cao so với các ổ đĩa USB của chính nó.

Disk là ghi-bảo vệ

Bên cạnh đó, Windows không thể định dạng một ổ đĩa được ghi-bảo vệ. Khi ổ USB bị cũng kết nối với máy tính, bạn bắt đầu để sao chép một số tài liệu cho nó, sau đó nó báo cáo các thông điệp “Đĩa là viết được bảo vệ. Tháo viết bảo vệ hoặc sử dụng một ổ đĩa khác.” Khi định dạng là một loại văn bản hoạt động, vì vậy bạn cần phải loại bỏ các ghi-bảo vệ trước khi định dạng nó.

USB cài đặt bảo vệ chống ghi

Trên đây là những nguyên nhân khiến cho máy tính không định dạng được USB kéo theo việc bạn không thể sử dụng chức năng USB trên máy trợ giảng không dây được nữa mà thay vào đó phải chuyển sang sử dụng thẻ nhớ SD Card bạn có trên điện thoại. Chúng tôi sẽ cập nhật cách khắc phục sớm nhất trong bài viết tới đây.

0943 411 592