0943 411 592 - dienmaytienphong@gmail.com - Thời gian làm việc: 08h:00 - 19h00

Hướng dẫn viên du lịch có cần dùng máy trợ giảng

Nhiều người vẫn suy nghĩ rằng, máy trợ giảng chỉ dành cho môi trường giáo dục, dành cho những người đứng trên giảng đường hay các diễn giả nhưng họ quên rằng: vai trò của máy trợ giảng là bảo vệ giọng nói cho người nói nhiều. Vậy, không có lý do gì mà hướng dẫn viên du lịch lại bỏ qua một thiết bị tuyệt vời này trong khi nghề hướng dẫn viên du lịch cũng phải nói nhiều không kém gì giáo viên.

Nếu là người từng đi du lịch bạn sẽ thấy rằng các hướng dẫn viên du lịch sẽ phải nói nhiều như thế nào, chính đòi hỏi yêu cầu của nghề này đòi hỏi người làm nghề cần có một sức khỏe tốt đặc biệt là có đề kháng tốt với thời tiết. Bởi vì chỉ cần sự thay đổi của thời tiết rất dễ làm cho giọng nói ảnh hưởng sẽ ảnh hưởng trực tiếp với công việc hướng dẫn viên du lịch.

Nay với những chiếc máy trợ giảng ra đời và với vai trò của nó thì nó không còn là một thiết bị dành riêng trên lớp học giảng đường nữa. Mà nó đã được đi xa hơn trên các nẻo đường, các địa điểm mới trên mọi miền tổ quốc cùng các hướng dẫn viên du lịch. Nó trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu giúp truyền đạt những thông tin bổ ích, lịch sự về danh lam thắng cảnh, con người non nước Việt Nam được xa rộng hơn.

Hướng dẫn viên nên mua máy trợ giảng nào?

Đối với hướng dẫn viên du lịch, đặc thù công việc là thuyết trình địa danh địa điểm hay các di tích danh lam thắng cảnh, lịch sự và các câu chuyện trong tour du lịch thường là ở ngoài trời không gian rộng chứ không phải không gian bao quanh như trên lớp học. Chính vì vậy, việc chọn mua máy trợ giảng cho hướng dẫn viên du lịch cũng cần chú ý tói các yếu tố sau:

  • Số lượng thành viên mỗi tour du lịch: Nếu số lượng thành viên đoàn khoảng 15-20 người thì cần phải lựa chọn những loại máy trợ giảng có công suất từ 15W-32W mới có thể đảm bảo việc khuếch đại âm thanh tốt và rõ ràng
  • Đặc trưng của loại hình tour: Nếu là những tour hay thường xuyên hướng dẫn thăm các di tích danh lam thắng cảnh thì nên mua máy trợ giảng có chức năng ghi âm và phát qua usb. Để mỗi lần bạn có thể thu âm hoặc phát qua USB các bài giới thiệu thay vì phải thuyết trình lại bằng giọng nói
  • Khu vực hướng dẫn: Thông thường thì hướng dẫn viên du lịch sẽ chọn mua máy trợ giảng có dây thay vì mua máy trợ giảng không dây. Máy không dây chỉ thích hợp trên giảng đường.

Nếu bạn là một hướng dẫn viên chuyên nghiệp, hãy trang bị ngay cho mình một chiếc máy trợ giảng ngay hôm nay. Còn nếu có người thân thì đây sẽ là một người ý cho món quà ý nghĩa cho người thân của bạn đó.

Bạn nên xem thêm 4 thương hiệu máy trợ giảng yêu thích nhất hiện nay từ phản hồi khách hàng đã sử dụng

0943 411 592