0943 411 592 - dienmaytienphong@gmail.com - Thời gian làm việc: 08h:00 - 19h00

Nâng cao chất lượng tuyên truyền tại Bảo tàng với máy trợ giảng

Với sự phát triển công nghệ hiện đại thì việc áp dụng những công nghệ vào phục vụ tuyên truyền gìn giữ và phát triển văn hóa tại Bảo tàng ngày càng được đầu tư đổi mới. Trong đó, công tác tuyên truyền đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc truyền tải văn mình văn hóa tại Bảo tàng ngoài phương pháp trưng bày. Với sự có mặt của máy trợ giảng, công tác tuyên truyền ngày càng hiệu quả và đang được áp dụng phổ biến tại rất nhiều các Bảo tàng tại miền Bắc như Lào Cai, Thái Nguyên, Hà Nội, Thanh Hóa…

Máy trợ giảng cho bảo tàng

Lấy ví dụ tại Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa, nhằm từng bước nâng cao chất lượng hoạt động trưng bày – tuyên truyền, những năm gần đây, Bảo tàng Tỉnh đã có những thay đổi rõ rệt nhất là chú trọng vào đầu tư các trang thiết bị hiện đại, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào lĩnh vực này. Các cán bộ bảo tàng “nhàn hơn” khi xây dựng đề cương, giải pháp mỹ thuật, vẽ maquet trưng bày… tất cả các công đoạn này đều được làm trên máy vi tính. Việc chia sẻ, bổ sung thông tin được cập nhật nhanh chóng thông qua email, mạng LAN… Đối với cán bộ làm công tác tuyên truyền hướng dẫn viên giới thiệu được trang bị thêm các thiết bị: máy trợ giảng, microphone không dây; còn tại các phòng trưng bày được bổ sung những phương tiện hiện đại như: Màn hình cảm ứng (ki ốt tra cứu thông tin), đầu DVD, ti vi chiếu phim tư liệu, máy chiếu….

Xem thêm: Vì sao chúng tôi khuyên bạn mua máy trợ giảng Hàn Quốc

Tổng kết lại, hoạt động tuyên truyền và quảng bá giá trị di sản văn hóa dân tốc qua các sưu tập hiện vật bảo tàng tới đông đảo công chúng rất cần có công nghệ thông tin, máy móc thiết bị hiện đại. Việc ứng dụng công nghệ thông tin máy trợ giảng vào các khâu công tác của bảo tàng là vấn đề không mới nhưng rất cần thiết không chỉ với Bảo tàng Tỉnh Thanh Hóa mà đối với tất cả các Bảo tàng trên cả nước trong giai đoạn hiện nay.

Hiện nay, Máy trợ giảng An Phát đang phân phối máy trợ giảng tại Thanh Hóa cũng như các tỉnh thành khu vực Bắc trung bộ cung cấp giải pháp bảo vệ sức khỏe thầy cô giáo và hướng dẫn viên hiệu quả đang nhận được sự quan tâm đặc biệt trong những năm gần đây.

Hy vọng sản phẩm máy trợ giảng sẽ phổ biến hơn nữa trong môi trường giáo dục cũng như trong lĩnh vực hướng dẫn viên du lịch bảo tàng. Mọi thông tin thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline: 0968 025 810.

0943 411 592