0943 411 592 - dienmaytienphong@gmail.com - Thời gian làm việc: 08h:00 - 19h00

Tìm hiểu về Cycle Count là gì trong PIN của máy trợ giảng

Nhiều bài viết nói về chỉ số Cycle Count nhưng chưa nói chi tiết và rõ ràng về chỉ số Cycle Count là gì trong PIN của máy trợ giảng dẫn đến những quan niệm sai lầm trong sử dụng và sạc Pin của máy trợ giảng khiến cho PIN nhanh bị chai bị hỏng so với thời gian khuyến nghị từ nhà sản xuất. Hy vọng sau bài viết này, người tiêu dùng có thể hiểu rõ hơn về Cycle Count là gì trong Pin máy trợ giảng nói riêng và PIN các thiết bị điện tử nói chung để tránh những hành động vô nghĩa như nhạc PIN liên tục trong thời gian dài.

Chỉ số Cycle trong PIN máy trợ giảng

Cycle Count là gì?

Hiểu một cách đơn giản, tuổi thọ của 1 quả PIN được tính bằng chỉ số Cycle Count. Khi đạt tới một con số nhất điện thì dung lượng của 1 quả PIN bắt đầu sụt giảm và dần dần chai đi và sẽ không dùng được nữa trong một ngày không xa. Thông thường thì 1 quả PIN truyền thốn có khoảng 300 đến 1000 với những PIN sử dụng trên Laptop hay Apple Macbook Pro mới. 

Hiểu nôm na ra tiếng Việt thì 1 CC là 1 lần sử dụng PIN. Tuy nhiên, lần sử dụng PIN này khác hoàn toàn với quan niệm mà chúng ta thường mắc phải đó là người dùng cho rằng: mỗi lần cắm sạc pin máy trợ giảng và rút sạc ra, bất kể dung lượng pin còn bao nhiêu thì đã được tính 1 cc, bất kể dung lượng pin lúc đầu là 50, 70 hay 90%…. đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, 1 sai lầm khác là 1 cycle count chỉ tính khi pin trong máy hết sạch. Hiểu đúng nhất thì cycle count nghĩa là viên pin đó đã sử dụng hết 100% dung lượng lưu trữ của nó. Ví dụ nếu bạn sử dụng 30% pin vào buổi tối, sau đó sạc lại cho đầy lên 100% rồi xài hết 70% pin trong ngày hôm sau thì đó mới được tính là 1 cycle count.

Nếu để trình bày làm sao để sử dụng Pin cho đúng thì bài viết này sẽ rất dài và rối cho bạn đọc. Bài viết về chỉ cố Cycle Count sẽ dừng tại đây, và trong bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn người tiêu dùng cách làm sao để sử dụng PIN cho tốt nâng cao thời gian sử dụng PIN máy trợ giảng lên cao nhất theo khuyến nghị từ nhà sản xuất. 

Xem thêm: Làm sao để sử dụng PIN máy trợ giảng cho đúng?

Nếu bạn đang cần tư vấn ngay cách sạc PIN máy trợ giảng và các sử dụng PIN cho hiệu quả có thể liên hệ trực tiếp với kỹ thuật viên của chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất chỉ bằng một cú điện thoại – Hotline: 0968 025 810.

Nếu như PIN đang sử dụng cho chiếc máy trợ giảng của bạn có dấu hiệu bị chai hoặc hỏng PIN có thể tới ngay đại lý Máy trợ giảng số 253 Trần Quốc Hoàn, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội để mua ngay một quả PIN chỉ với 250 000VNĐ.

Người đăng: Mai Anh Tài – Mod SeoTopx

0943 411 592