0943 411 592 - dienmaytienphong@gmail.com - Thời gian làm việc: 08h:00 - 19h00

6 điều giáo viên tiểu học không được làm – GV mới nên biết

Học học mới đến rồi, có quá nhiều thứ cần phải làm phải chuẩn bị cho năm học mới này. Là giáo viên mới, đặc biệt là giáo viên tiểu học nên biết 6 điều giáo viên tiểu học không được làm. Những điều lệ, hành vi không được làm này đều được ghi rõ trong dự thảo Điều lệ trường THCS, trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học.

6-dieu-giao-vien-khong-duoc-lam-gv-nen-biet

6 điều giáo viên không được làm:

1. Xúc phạm danh dự, nhân phẩm, xâm phạm thân thể của học sinh và đồng nghiệp,

2. Gian lận trong kiểm tra, thi cử, tuyển sinh; gian lận trong đánh giá kết quả học tập, rèn luyện của học sinh

3. Xuyên tạc nội dung giáo dục; dạy sai nội dung kiến thức, không đúng với quan điểm, đường lối giáo dục của Đảng và Nhà nước Việt Nam

4. Ép buộc học sinh học thêm để thu tiền. Nghiêm cấm giáo viên lợi dụng việc tài trợ, ủng hộ giáo dục để ép buộc đóng góp tiền/hiện vật

5. Hút thuốc lá, uống rượu, bia và sử dụng các chất kích thích khác khi đang tham gia các hoạt động giáo dục; sử dụng điện thoại di động khi đang dạy học trên lớp không phục vụ cho việc dạy học, giáo dục tại thời điểm đó

6. Bỏ giờ, bỏ buổi dạy, tùy tiện cắt xén chương trình giáo dục.

Dự thảo Điều lệ ghi rõ các quyền của giáo viên.

Theo đó, giáo viên có quyền được giảng dạy theo chuyên môn đào tạo.

Giáo viên được hưởng tiền lương, phụ cấp, trợ cấp theo quy định; được thay đổi chức danh nghề nghiệp, hạng chức danh nghề nghiệp; được hưởng các quyền lợi về vật chất, tinh thần theo quy định.

Được hợp đồng thỉnh giảng, nghiên cứu khoa học tại các trường, cơ sở giáo dục khác hoặc cơ sở nghiên cứu khoa học với điều kiện bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ nơi mình công tác.

Được tôn trọng, bảo vệ nhân phẩm, danh dự và thân thể. Được nghỉ hè theo quy định và các ngày nghỉ khác theo quy định của pháp luật; và các quyền khác theo quy định của pháp luật.

Giáo viên chủ nhiệm, ngoài các quyền quy định trên, còn có những quyền sau:

Được dự các giờ học, hoạt động giáo dục khác của học sinh lớp mình; được dự các cuộc họp của Hội đồng khen thưởng và Hội đồng kỷ luật khi giải quyết những vấn đề có liên quan đến học sinh của lớp mình.
Được dự các lớp bồi dưỡng, hội nghị chuyên đề về công tác chủ nhiệm; được quyền cho phép cá nhân học sinh nghỉ học không quá 3 ngày liên tục; được giảm giờ lên lớp hàng tuần theo quy định khi làm chủ nhiệm lớp.

Hãy hãy nắm để hoàn thành tốt nhiệm vụ cho năm học mới nhé các thầy cô. Chúc các thầy cô có một năm học mới sức khỏe, gặt hái được nhiều thành tích cao trong giảng dạy.

Để bảo vệ sức khỏe hoàn thành tốt nhiệm vu, gặt hái thành tích trong giảng dạy. Thầy cô nên có một chiếc máy trợ giảng đồng hành cùng mình trong năm học. Giúp thầy cô luôn có sức khỏe tốt, bảo vệ giọng nói tốt, nâng cao hiệu quả giảng dạy và học tạp của học sinh. Truy cập https://maytrogiang.vn để xem và lựa chọn một máy phù hợp cho mình nhé.

Theo: Giaoduc.net.vn

0943 411 592