0943 411 592 - dienmaytienphong@gmail.com - Thời gian làm việc: 08h:00 - 19h00

Cách cài Bluetooth cho Laptop Asus để kết nối với máy trợ giảng

Nếu đang sở hữu một chiếc máy trợ giảng có chức năng Bluetooth. Nhưng thầy cô chưa biết cách kết nối từ máy tính với nó như thế nào. Bài viết này sẽ hướng dẫn thầy cô cách cài Bluetooth cho Laptop Asus làm ví dụ. Nếu thầy cô dùng máy tính laptop của hãng khác thì xem bài hướng dẫn ở dưới nhé!.

cach-cai-dat-bluetooth-cho-laptop-asus-chuan-100

Trước tiên cần kiểm tra xem máy tính laptop đã có Bluetooth chưa? Nếu chưa có thì mới tiến hành cài đặt. Còn có rồi thì cài làm gì nữa. Xem cách kết nối Bluetooth từ máy tính với máy trợ giảng có Bluetooth như thế nào để dùng thôi.

Cách kiểm tra: Như hình

kiem-tra-laptop-co-bluetooth-khong

Ok, nếu như laptop của thầy cô không có Bluetooth. Vậy chúng ta tiến hành cài đặt Bluetooth cho laptop Asus nhé.

Tương tự các dòng máy laptop tương tự khác. Asus cũng cung cấp cho người dùng tải Driver cho các sản phẩm laptop của họ thông qua trang Support. Thầy cô xem cách tìm kiếm và tải Driver Bluetooth theo hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé!

Cách cài đặt Bluetooth cho Laptop Asus chuẩn 100%.

Bước 1: Xác định Model laptop Asus đang sử dụng

Thao tác: Mở hộp thoại Run bằng tổ hợp phím Windows + R. Gõ vào lệnh dxdiag. Nhấn Enter để thực hiện mở DirecX Diagnostic Tool .

to-hop-phim-windows-r-tren-may-tinh

Cách nhấn tổ hợp phím như hình. Nhấn và giữ phím cửa sổ Windows. Đồng thời nhấn phím R để mở hộp thoại Run.

go-lenh-dxdiag

Nếu lần đầu thực hiện lệnh này nó sẽ hỏi bạn chọn YES.

xac-dinh-model-laptop-dang-su-dung-de-tai-driver

Tại hộp thoại DirecX Diagnostic Tool được mở ra. Bạn chú ý phần System Information. Bạn sẽ thấy System Model. Như vậy bạn xác định được Model laptop của mình rồi. Ở hình là minh họa của mình là K53E. Đây chính là mã để bạn tìm kiếm Driver.
Bước 2: Truy cập vào trang Support của ASUS để tìm Driver Bluetooth tại link này. Sau đó nhập Model bạn tìm được ở Bước 1 vào ô Please describe your problem. Nó sẽ show ra mã sản phẩm của Asus. Nhấn chọn model đó. Ở đây mình nhập K53E mình chọn K53E.

search-model-laptop-dang-su-dung

Bước 3: Thầy cô click vào Tab Driver & Utility. Tại đây sẽ hiển thị Driver & Tools để tải Driver.

tab-tai-driver-bluetooth-laptop-asus

Bước 4: Tại đây(Please select OS) thầy cô tiến hành chọn phiên bản hệ điều hành Window đang sử dụng. Chú ý phải chọn đúng Win 7 hay Win 8 hay Win 10. Tương ứng với nó là bản 32bit hay 64bit.

chon-phien-ban-he-dieu-hanh-tai-driver

Bước 5: Sau khi chọn phiên bản hệ điều hành xong. Trang Support của Asus sẽ trả về danh sách các Driver cho máy tính laptop của thầy cô. Kéo xuống dưới và chọn Version Bluetooth muốn tải. Sau đó nhấn DOWNLOAD

Sau khi tải xuống file .zip chứa Driver Bluetooth. Thầy cô tiến hành giải nén hoặc mở trực tiếp và chạy file Setup.exe để cài đặt. Các bước cài Driver Bluetooth cho Lapstop tương tự như cài các phần mềm khác.

Trong quá trình cài đặt Bluetooth cho Laptop Asus có thể máy tính yêu cầu Restart máy. Bạn cứ làm theo yêu cầu để hoàn tất quá trình cài đặt nhé.
Kết luận

Như vậy là mình đã hướng dẫn thầy cô cách cài Bluetooth cho Laptop ASUS chuẩn 100% theo Driver của hãng. Việc cài đúng Driver của hãng sẽ tránh được các lỗi phát sinh, hoặc tránh được virus từ phần mềm không rõ nguồn gốc. Giúp cho máy hoạt động trơn chu hiệu quả.

Có thể hơi mất chút thời gian với các thầy cô chưa quen. Nhưng chịu khó một chút là tự cài được Bluetooth chuẩn cho laptop rồi. Không cần mang máy ra quán cũng như mất tiền để thuê cài.

Chúc các thầy cô thực hiện thành công việc cài Bluetooth cho laptop. Như vậy là có thể sử dụng để kết nối với máy trợ giảng không dây có Bluetooth rồi. Nếu cần hỗ trợ vui lòng chat Inbox với chúng tôi qua Fangape Máy trợ giảng An Phát tại link này: facebook.com/maytrogiang.vn.

0943 411 592