0943 411 592 - dienmaytienphong@gmail.com - Thời gian làm việc: 08h:00 - 19h00

Dùng pin máy trợ giảng như thế nào cho bền, cho hiệu quả?

Không chỉ trở thành “trợ thủ”, phục vụ cho việc giảng dạy của giáo viên mà máy trợ giảng còn giúp cho những người thường xuyên phải nói nhiều như hướng dẫn viên du lịch, diễn giả,… hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất. Nhưng bạn có biết sử dụng pin của máy như thế nào cho hiệu quả, cho bền và chất lượng để hạn chế hỏng hóc, kéo dài tuổi thọ cho thiết bị?

dung-pin-may-tro-giang-the-nao-ben-va-hieu-qua

Nếu như chưa có những kiến thức quan trọng đó thì bạn có thể tham khảo, lắng nghe những chia sẻ của công ty An Phát, mật bí về cách dùng pin chất lượng tốt nhất cho máy trợ giảng.

Xem thêm: Máy trợ giảng nhanh bị chai PIN vì sao? Khắc phục như thế nào

Khi vừa mua máy về

Nếu như bạn vừa mua máy về, kiểm tra xem máy cón còn pin hay không, dù còn hay hết thì việc đầu tiên phải làm là sạch ngay pin cho máy, nếu cần thiết thì bạn có thể vừa dùng vừa sạc cũng không ảnh hưởng đến chất lượng của máy.

Sau đó, từ lần sạc sau trở đi, bạn phải sạc pin đầy, rồi tắt máy, lúc này hạn chế vừa sạc vừa dùng vì rất có thể khiến cho máy bị chai pin, nhanh hết pin và cũng nhanh vị hỏng, thậm chí còn gây ra tình trạng cháy.

Khi đang dùng

Máy trợ giảng không dây hiện nay được tích hợp rất nhiều tính năng khác nhau, ví dụ như nghe nhạc, nghe đài Fm, ghi âm,… Nếu máy hết pin và bạn muốn sạc thì trước tiên sẽ phải tắt hết những tiện ích, tính năng đang sử dụng.
Nên chú ý đến thời gian, nếu như pin đầy được khoảng 95% thì bạn rút sạc ra, không nên để sạc qua đêm, nếu như máy đã đầy pin mà chưa dược ngắt sạc thì chắc chắn cũng sẽ rata mau chai.

Tốt nhất nên sạc máy ở những nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ ổn định và vừa phải, đề phòng tình trạng máy bị chai pin, bị hư hỏng, thậm chí còn ảnh hưởng tới những linh kiện khác nữa.

Những lưu ý quan trọng khác

Ngoài một số lưu ý ở trên, người sử dụng máy trợ giảng cũng cần phải chú ý đến một số yếu tố quan trọng khác như sau:

Tốt nhất nên sạc máy ở một chỗ, không vừa sạc vừa dùng, dễ gây chập điện, cháy máy
Nếu muốn kiểm tra máy bằng cách tháo pin thì phải tắt hết các chức năng, sau đó tắt nguồn.
Nếu pin bị hỏng thì nên tìm đến những đại lý hay nhà phân phối pin chính hãng, không nên dùng pin lậu, pin kém chất lượng, không chỉ ảnh hưởng đến máy mà còn ảnh hưởng đến chính người dùng.
Nếu thấy máy trợ giảng Hàn Quốc của mình pin có điều gì bất ổn, hãy nhanh chóng liên hệ với nhà sản xuất hay đại lý phân phối.

Nếu như bạn còn có gì băn khoăn thì có thể liên hệ với Hotline của công ty An Phát theo số 0943 411 592 – 0968 025 810 để được tư vấn cũng như hỗ trợ thông tin về máy trợ giảng và các phụ kiện cần thiết.

Xem thêm: Vì sao nên mua máy trợ giảng tại An Phát

0943 411 592