0943 411 592 - dienmaytienphong@gmail.com - Thời gian làm việc: 08h:00 - 19h00

Máy trợ giảng nhanh bị chai PIN vì sao? Khắc phục như thế nào?

Tìm mua được những chiếc máy trợ giảng tốt, hợp thời trang đã khó nhưng sử dụng như thế nào cho hợp lý và bền lại càng khó hơn. Không ít người có thói quen sử dụng hằng ngày như điện thoại khiến cho thiết bị trợ giảng chai pin, nhanh xuống cấp, hay bị hỏng. Và những sai lầm đó là gì?

may-tro-giang-bi-chai-pin

Vẫn sạc khi pin đã đầy 100%
Hầu hết các máy trợ giảng hiện nay đều có đèn báo sáng mỗi khi hết chuẩn bị pin hay pin đã đầy, và các nhà sản xuất thường sử dụng pin Li – Ion để trang bị. Chính vì thế, khi bạn thấy có đèn báo trên máy báo hiêu pin đã đầy thì nên rút ra ngay, nếu cứ tiếp tục cắm thì pin sẽ phải chuyển năng lượng giữa hai trạng thái nạp, đồng thời còn phải xả năng lượng liên tục, lâu dần sẽ dẫn đến bị hư hỏng, các hóa chất có trong pin bị ảnh hưởng xấu.

Luôn sạc đầy 100%
Với loại pin này, người sử dụng máy trợ giảng Hàn Quốc không cần sạc đầy, ma chỉ cần sạch tới 95% là có thể rút ra dùng thoải mái. Pin Pi – ion khi sạc càng lâu thì điện áp sẽ tăng dần lên từ 3,8 – 4,2 V, nếu như điện áp quá cao những khi sạc đầy thì chất hóa cũng sẽ phản ứng nhanh hơn, dễ bị lão hóa.

Sạc luôn 1 mạch tới khi đầy pin
Nhiều người cho rằng để yên máy sạc một lúc đầy còn hơn là lúc một lại sạc, như thé khiến cho pin bị chai. Thế nhưng đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Với máy trợ giảng, việc được trang bị pin li- ion rất nhạy cảm, muốn nó hoạt động bền bỉ, không bị cháy hay hỏng hóc thì bạn nên sạc pin bất kỳ khi nào có thể. Mỗi lần sạc nạp thêm khoảng vài chục % cũng đủ sức giúp cho nó hoạt động bền bỉ và có đầy đủ năng lượng phục vụ cả ngày là việc. Hơn thế nữa, nếu như pin còn thừa thì bạn hoàn toàn có thể mở nhạc hoặc kết nối với đài FM để thư giãn, giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng và mệt mỏi.

Bài này hữu ích với bạn: Làm gì khi Máy trợ giảng không nhận Micro

Với những sai lầm đó, vi họng người tiêu dùng sẽ có cách sử dụng hợp lý nhất với thiết bị của mình, để làm sao công việc vừa được đáp ứng tốt nhất, vừa giữ cho máy có tuổi thọ cao, bền bỉ.

Nếu như bạn đang muốn tìm cho mình địa chỉ để chọn mua máy trợ giảng có uy tín, có chất lượng và giá thành hợp lý thì hãy đến với Công ty An Phát của chúng tôi. Là đơn vị cung cấp hàng chính hãng, thời gian bảo hành lâu năm cùng nhiều chương trình ưu đãi đặc biệt. Bạn quan tâm có thể liên hệ theo Hotline 0943 411 592 – 0968 025 810 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

0943 411 592