0943 411 592 - dienmaytienphong@gmail.com - Thời gian làm việc: 08h:00 - 19h00

Giáo viên nên mua máy in loại nào phù hợp dùng ổn định?

Máy in là một thiết bị quan trọng dùng để in tài liệu cho giáo viên. Tuy nhiên, có nhiều loại máy in trên thị trường khiến thầy cô giáo viên không biết nên mua loại máy in nào cho phù hợp. Hôm nay, maytrogiang.vn sẽ hướng dẫn cho các giáo viên nên mua máy in loại nào phù hợp, dùng ổn định tốt.

giao vien nen mua loai may in nao phu hop on dinh

Không nhắc tới các công ty, văn phòng, cửa hàng mà trong ngành sư phạm thì máy in ngày càng phổ biến. Nó giúp thầy cô in các tài liệu, đề cương, giáo trình; bài giảng nhanh và tiết kiệm chi phí thời gian. Nếu trước kia phải đi ra quán photo để in ấn tài liệu thì nay việc trang bị một chiếc máy in cá nhân cho giáo viên trở nên dễ dàng hơn.

Giáo viên nên mua máy in màu hay trắng đen?

Nói tới kỹ thuật của máy in màu hay laser trắng đen thì thầy cô khó hiểu. Vì vậy, chúng tôi sẽ giải thích văn phong đời thường cho thầy cô dễ hiểu nên mua máy in loại nào: màu hay trắng đen.

giao vien nen mua may in trang den hay in mau

Các lài liệu in không cần hình ảnh màu mè, chỉ cần rõ chữ văn bản, dùng ổn định thì giáo viên nên mua loại máy in laser trắng đen. Vì tốc độ in nhanh in khối lượng lớn tài liệu, văn bản rõ nét, xử lý được các đường kẻ, phông chữ nhỏ tốt hơn máy in màu. Chi phí in trên 1 trang máy in laser trắng đen tiết kiệm hơn, và bảo quản được lâu dễ hơn máy in màu.
Với các giáo viên dạy ngoại ngữ, cần in tài liệu có hình ảnh màu sắc nét, tài liệu có nhiều hình, bảng nền thì nên mua loại máy in màu. Khi đó những tài liệu cho ra đẹp mắt, thu hút hấp dẫn học sinh hơn, dễ hiểu hình ảnh hơn so với in trắng đen. Tuy nhiên, nếu không in tài liệu có hình ảnh màu nhiều thì nên mua máy in laser trắng đen.

Đa số hiện nay giáo viên mua máy in laser trắng đen để in tài liệu giảng dạy. Vậy nên, thầy cô hãy tham khảo các loại máy in trắng đen. Dùng dễ và thuận tiện cho giáo viên hơn.

Giáo viên nên mua máy in loại 1 mặt hay 2 mặt?

Câu trả lời này có lẽ không cần trả lời thầy cô cũng rõ. Giáo viên nên lựa chọn mua máy in loại in 2 mặt. Chỉ một số loại tài liệu cần in một mặt thôi, còn đa số là in 2 mặt. Việc in 2 mặt giúp tiết kiệm chi phí mua giấy, liên mạch nội dung. Mà máy in 2 mặt thì chắc chắn sẽ in được 1 mặt. Chỉ 1-2 thao tác cài đặt khi in là bạn có thể in 1 mặt. Còn mặc định cài đặt của máy in 2 mặt sẽ là 2.

giao vien nen mua may in 2 mat

Nhưng nhắc để thầy cô khỏi bỡ ngỡ là in 2 mặt sẽ nhanh hết mực hơn so với in 1 mặt. Vì lượng mực cần in là gấp đối. Ví dụ in một mặt được 2600 trang cho 1 hộp nhưng thì khi in 2 mặt chỉ được khoảng 1200 trang là cần thay hộp mực mới.

Chi phí thay một hộp mực máy in dao động khoảng 180k-200k tùy đơn vị. Thường thì nếu thay quen hoặc chỗ người quen giới thiệu thầy cô sẽ có giá tốt hơn. Sau một thời gian còn phải thay thêm trống nữa.

Giáo viên thường sử dụng loại máy in nào phổ biến?

Nói về máy in thì nó đa dạng lắm. Có rất nhiều loại, model cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhưng máy in dành cho giáo viên được dùng phổ biến gồm: máy in Canon và máy in HP. Đây là hai thương hiệu máy in phổ biến nhất giáo viên sử dụng. Nó thông dụng, dễ sử dụng, dễ cài đặt driver in, linh phụ kiện sửa chữa nhiều.

Khi mua máy in cho giáo viên dù mua mới hay mua cũ, hãy yêu cầu người bán cài đặt máy in kết nối trực tiếp ngay cho máy tính laptop của mình. Đồng thời quan sát xem họ cài như thế nào để lần sau mình có thể tự cài. Không nên mua máy về xong tự cài. Vì có thể có một số lỗi trong quá trình cài đặt máy in thầy cô không biết xử lý thế nào.

yeu cau cai dat may in khi mua

Trường hợp tự cài đặt máy in kết nối với máy tính laptop của mình. Các thầy cô giáo viên có thể xem hướng dẫn cài đặt máy in + tên model máy in ở video trên Youtube.

Cú pháp tìm kiếm driver của máy in trên Google: driver máy in + model máy in. Xem model máy in ở thân máy. Chú ý hệ điều hành laptop đang là 32bit hay 64bit. Sau đó gõ thêm x86 nếu đang sử dụng win 32bit, gõ thêm x64 nếu máy tính đang sử dụng win 64bit.

Sau đó tìm và truy cập đúng trang chủ của canon, vị trí đầu tiên. Nhớ là vị trí đầu tiên có địa chỉ dạng vn.canon nhé. Đây là trang chủ download driver máy in chuẩn 100% nhé.

Ví dụ: Tôi có máy in Canon LBP6000 và máy tính tôi đang sử dụng hệ điều hành windown 32bit. Tôi sẽ tìm kiếm theo cú pháp: “driver máy in canon lbp600 x86” trên ô tìm kiếm Google. Sau đó tôi vào link đầu tiên và Download driver về cài cho máy tính.

cach tai driver may in cho may tinh

Cách tải driver máy tin cho máy tính laptop chuẩn 100% không sợ link có virus

Gợi ý 3 máy in dành cho giáo viên được sử dụng nhiều

Như đã nói ở trên thì máy in của Canon và HP là 2 thương hiệu được sử dụng nhiều nhất. Và đó là máy in laser trắng đen, máy in 2 mặt dành cho giáo viên. Cụ thể các model sau:

Máy in 2 mặt Canon LBP 6230DN (mới) – Giá: Từ 4,3 triệu tới 4,5 triệu tùy nơi bán

Máy in 2 mặt đen trắng HP LaserJet M211D (mới) – Giá: Từ 2,5 triệu tới 2,8 triệu

Máy in 2 mặt A4 Canon LBP 223Dw (mới) – Giá: Từ 5 triệu tới 5,5 triệu
Thầy cô tham khảo giá bán 3 mẫu máy in dành cho giáo viên ở trên. Xem địa chỉ nào bán gần, uy tín, giá cả phù hợp để mua hàng. Giá bán 3 mẫu trên là máy mới. Ưu tiên thầy cô nên mua máy mới nếu có điều kiện.

Nếu như điều kiện không cho phép, thầy cô có thể tham khảo giá máy in cũ của 3 mẫu trên. Mình cũng từng mua giúp người nhà là giáo viên mấy cái máy in 2 mặt cũ. Giá trung bình khoảng 1,8 triệu tới 2,5 triệu tùy độ mới và model.

Ngoài ra, thầy cô có thể cần chú ý tới một số thông tin của máy in như: hộp mực in được bao nhiêu trang, thời gian bao lâu phải thay hộp mực, bao lâu phải thay trống. Chúng tôi không liệt kê những thông tin này nữa. Thầy cô có thể yêu cầu người bán cung cấp hoặc xem thông tin từ các trang điện máy, trang chủ của hãng để hiểu rõ hơn.

Kết luận: Giáo viên nên mua máy in loại nào? Trả lời: Thầy cô nên sử dụng loại máy in laser đen trắng 2 mặt A4 cho ổn định, dễ cài đặt, dễ sử dụng, dễ thay mực, thay trống. Khi sảy ra hỏng hóc gì cũng dễ sửa chữa vì nó thông dụng có linh kiện sửa chữa sẵn.

Không biết thầy cô đã có loa trợ giảng dạy học chưa. Nó còn quan trọng hơn là thầy cô đã có máy in chưa. Nếu chưa hãy tham khảo ngay những bộ loa trợ giảng tốt trên trang chủ maytrogiang.vn của chúng tôi nhé. Bảo vệ sức khỏe, giọng nói trước những thứ sau mình trang bị thêm.

0943 411 592