0943 411 592 - dienmaytienphong@gmail.com - Thời gian làm việc: 08h:00 - 19h00

Kỹ năng đứng lớp lần đầu thành công cho giáo viên

Dù cho thực tập đứng giảng nhiều lần cũng như có sự chuẩn bị bài giảng kỹ năng đứng giảng tốt đến đâu chi chăng nữa thì hầu hết các giáo viên khi mới ra trường giảng dạy lần đầu đứng lớp cũng không tránh khỏi áp lực tâm lý lần đầu. Vậy làm thế nào để giáo viên lần đầu tiên đứng lớp được thành công và suôn sẻ? Hãy xem các kỹ năng Máy trợ giảng An Phát chia sẻ dưới đây nhé.

Kỹ năng đứng lớp lần đầu thành công cho giáo viên

Tìm hiểu thông tin về lớp học

Để có buổi đứng giảng lần đầu tiên thành công thì các thầy cô nên tìm hiểu thông tin về lớp học mà mình sẽ trực tiếp giảng dạy trước. Việc này sẽ giúp cho các thầy cô có thể hiểu rõ được tình trạng học tập của lớp để có thể đưa ra phương pháp giảng dạy phù hợp nhất. Và đây cũng là công việc quan trọng mà giáo viên cần nắm được trong quá trình đứng lớp lần đầu cũng như duy trì công việc giảng dạy về sau hoặc trong suốt quá trình nghề giảng dạy của mình.

Xem thêm: Máy trợ giảng – xua tan nổi lo về giọng nói

Tu dưỡng tác phong sư phạm chuẩn mực

Theo chia sẻ của các giáo viên có quá trình giảng dạy lâu năm thì một trong những kỹ năng đứng lớp lần đầu cần có chính là tác phong sư phạm chuẩn mực. Trong đó, việc sáng tạo đem lại tiết học có không khí sôi nổi, thân thiện hào hứng vui vẻ cho học sinh là bí quyết thành công cho giáo viên trong lần đứng giảng đầu tiên.

Khi mới bước vào lớp thầy cô cần thể hiện sự tư tin, nhìn bao quát lớp học một lượt rồi sau đó nở một nụ cười tươi đối với tất cả các em học sinh trong lớp. Chỉ hành động đơn giản này đã giúp cho thầy cô tạo sự ấn tượng tốt đối với các em học sinh.

Lần đầu đứng giảng trong vai trò là một giáo viên mới sẽ không thể tránh được những bàn tán xôn xao về giáo viên mới nên thầy cô cũng đừng quá nghiêm khắc đối với các em mà nên nhẹ nhàng khắc nhở cho các em ổn định và chuẩn bị cho tiết học

Chuẩn bị kỹ giáo án

Để buổi đứng giảng lần đầu tiên thành công thuận lợi thì thầy cô cần phải chuẩn bị thật tốt giáo án. Chuẩn bị giáo án càng kỹ thì thầy cô sẽ càng hạn chế được các tình huống lỗi. Ngoài ra, thầy cô còn tự đặt giải thiết các tình hướng phát sinh và tìm cách giải quyết nếu có sảy ra. Làm được điều đó thì thầy cô mới tự tin trong lần ra trận đầu tiên của mình sẽ thành công.

Quên bài giảng phải làm thế nào? Xem ngay>> 10 Mẹo nhỏ khi đứng lớp cho giáo viên nên biết

Giữ sức khỏe tốt nhất

Có sức khỏe là có tất cả, nếu không may trong ngày có tiết đứng lớp đầu tiên bạn bị cảm cúm hay mất giọng thì cần tìm ngay cho mình một trợ thủ ví dụ như Máy trợ giảng để hỗ trợ giọng nói được ổn định và học sinh có thể dễ nghe. Nếu nói mà học sinh không nghe được gì thì coi như thầy cô đã thất bại trong lần giảng dạy lần đầu này.

Nhiệt tình giải đáp thắc mắc của học sinh

Hầu hết các học sinh đều thích các thầy cô nhiệt tình giải đáp mọi câu hỏi thắc mắc của cac em. Vì vậy đối với học sinh thì giáo viên nhiệt tình luôn được các em yêu quý. Là một giáo viên chuyên nghiệp thì cuối buổi học đầu tiên nên dự tru 2-5 phút để củng cố lại kiến thức cũng như giải đáp thắc mắc cho các em. Ngoài ra, nhờ quá trình trao đổi giải đáp giữa thầy và trò sẽ giúp cho mỗi quan hệ giữa thầy cô và học trò trở nên gần gũi hơn, giúp cho giáo viên để lại ấn tượng tốt đối với học sinh sẽ giúp thầy cô suôn sẻ trong các buổi đứng lớp tiếp theo.

0943 411 592