0943 411 592 - dienmaytienphong@gmail.com - Thời gian làm việc: 08h:00 - 19h00

Những lỗi trên máy trợ giảng có dây gây tốn kém nhất

Máy trợ giảng có dây được các thầy cô, hướng dẫn viên sử dụng nhiều vì giá rẻ. Chi phí mua một chiếc máy trợ giảng có dây chỉ trên dưới 1 triệu. Nhưng những lỗi trên máy trợ giảng có dây thường gặp lại gây tốn kém khi sử dụng. Vậy những lỗi gây tốn kém nhất thường gặp là gì hãy cùng tìm hiểu thêm nhé!

3 loi tren may tro giang day ton kem nhat

Top 3 lỗi gây tốn kém nhất khi sử dụng máy có dây

1. Mòn chân micro

Phải nhắc tới đây là lỗi đầu tiên vì bạn sẽ gặp phải đầu tiên khi sử dụng máy trợ giảng có dây. Chân micro sẽ bị mòn nhanh khi sử dụng là do việc rút ra cắm vào thường xuyên. Khi chân micro mòn dẫn tới tiếp xúc kém. Bạn sẽ thấy hiện tượng lẹt xẹt khi sử dụng. Âm thanh không đều không ổn định lúc có lúc không.

Khi chân micro bị mòn thì thầy cô sẽ phải mua micro có dây khác thay thế. Chi phí mua micro có dây nhiều lần cũng khá là tốn kém.

2. Mòn cổng cắm micro

Lỗi thứ hai khiến bạn khó chịu và mất tiền mất thời gian hơn đó là cổng cắm micro mòn. Trước đó mòn chân micro, và sau đó một thời gian cổng cắm micro cũng sẽ bị mòn.

Khi bạn mua micro mới để thay nhưng âm thanh lẹt xẹt, lúc có lúc không. Vậy chứng tỏ cổng cắm micro của bạn đã bị mòn. Để khắc phục bạn cần phải mang máy đi thay cổng cắm mới.

3. Loa nhanh bị rè

Đây là một trong những lỗi nặng nhất và tốn kém nhất khi sử dụng máy trợ giảng có dây. Do công suất loa trợ giảng máy có dây nhỏ. Nên người sử dụng thường sẽ bật max công suất. Việc sử dụng loa max công suất thường xuyên làm loa bị rè nhanh khiến ấm thanh không rõ, không nghe được.

Chi phí thay loa rơi vào khoảng 200-300 ngàn. Vậy nên, khi thầy cô mua máy trợ giảng tại An Phát. Chúng tôi luôn hỏi thầy cô về nhu cầu sử dụng, số lượng học sinh để tư vấn loa có công suất phù hợp. Tránh để thầy cô mua loa trợ giảng về sử dụng không đủ to mà bật max công suất.

Sử dụng máy có dây chắc chắn bạn đã từng gặp qua những lỗi này. Có thể nói đây là những lỗi gây tốn kém nhất cho người dùng máy trợ giảng có dây.

Những năm trở lại đây, các thầy cô đã chuyển sang dùng máy trợ giảng không dây nhiều hơn. Máy không dây vừa sử dụng micro có dây khi micro không dây hết PIN. Vậy nên, nếu có điều kiện thầy cô nên cố gắng mua sử dụng máy không dây.

Giá máy trợ giảng không dây hiện nay cũng không quá cao. Chỉ từ hơn 1 triệu là bạn đã có thể sở hữu một bộ loa tợ giảng không dây tốt ổn định hơn máy có dây rồi.

Nếu thầy cô đang băn khoăn, chưa biết nên mua máy trợ giảng nào. Có thể tham khảo bài viết dưới hoặc liên hệ Hotline: 0968 025 810 để được tư vấn máy phù hợp.

Xem thêm: Top 5 máy trợ giảng giá rẻ loại tốt cho giáo viên

Máy trợ giảng An Phát đang phân phối gồm máy có dây và máy không dây. Có nhiều model chất lượng, giá cả phù hợp để thầy cô lựa chọn. Thầy cô có thể tới mua hàng trực tiếp tại cơ sở Hà Nội và Hồ Chí Minh. Địa chỉ cụ thể cuối website. Chúc thầy cô luôn mạnh khỏe, công tác tốt.

0943 411 592