0943 411 592 - dienmaytienphong@gmail.com - Thời gian làm việc: 08h:00 - 19h00

Micro cài áo trợ giảng có dùng cho dạy học được không?

Nhiều lắm, mà không phải nhiều mà là hầu như thầy cô nào cũng muốn dùng micro cài áo trợ giảng cho tiện. Bởi không ai thích đeo micro qua đầu cả. Nhưng liệu micro cài áo trợ giảng có dùng cho dạy học đươc không? Bài viết này sẽ giúp thầy cô sáng tỏ hơn.

micro-cai-ao-co-dung-cho-may-tro-giang-duoc-khong

Mỗi ngày, máy trợ giảng An Phát nhận được ít nhất 3-5 cuộc gọi có liên quan tới máy trợ giảng micro cài ve áo. Tâm tư của thầy cô là muốn dùng micro cài cổ áo chứ không muốn dùng micro đeo qua đầu. Một phần là thấy vướng, phần thì không đẹp.

Nhưng thầy cô đâu có biết vì sao cho tới giờ chưa có máy trợ giảng micro cài ve áo nào trên giảng đường, lớp học. Mà chỉ có thấy micro cài ve áo trên truyền hình, gameshow mà thôi.

Nguyên nhân đó là micro cài ve áo là loại micro chỉ dùng cho loa có công suất trên 100W. Còn máy trợ giảng công suất to nhất là máy trợ giảng Unizone 8080 36W cũng không dùng được micro cài áo.

Định hướng hay đa hướng thầy cô chắc chưa nhiều người biết. Bởi micro cài áo là loại micro định hướng nên việc để xa miệng như vậy không thể thu được âm thanh cho đầu ra âm lượng đủ cho học sinh nghe được. Dùng như không dùng vẫn phải nói to và mất sức. Đầu tư sai lầm.

micro-cai-ao-khong-dung-duoc-cho-may-tro-giang

Cách thử đơn giản với các mic trợ giảng đang dùng của máy trợ giảng. Thầy cô thử để xa miệng 5,6 cm là thấy ngay tiếng ra rất nhỏ. Chứ chưa nói gì tới việc để mic dưới cổ hay cài áo. Một thí nghiệm nhỏ như vậy sẽ rõ là micro cài áo có dùng được cho máy trợ giảng không?

Micro cài ve áo hiện tại chỉ áp dụng cho loa hội trường, hệ thống âm thanh chuyên nghiệp như truyền hình, hội nghị,… Chứ không áp dụng được cho máy trợ giảng dạy học trên giảng đường hay trường học

Vậy tại sao nhiều nơi vẫn bán vậy? Tất nhiên, việc bán cứ bán, ra tiền là bán, bán thêm,… Và họ không có giải thích cho thầy cô micro áp dụng cho loại loa như nào.

Hậu quả là nhiều thầy cô mua về dùng cho máy trợ giảng nhưng không được. Và rồi tiền thì mất, dùng thì không dùng được, rước cái bực vào người. Đó là những trường hợp mà chúng tôi đã gặp nhiều trong suốt 11 năm trong lĩnh vực máy trợ giảng cho giáo viên.

­Đừng vội vui mừng khi tìm thấy có trang web nào bán micro cài áo trợ giảng. Hãy tìm hiểu cặn cẽ thông tin, mô hình áp dụng, ưu nhược điểm trước khi quyết định mua nó.

Nhân tiện đây, máy trợ giảng An Phát cũng nhắc lại với thầy cô và khách hang. Máy trợ giảng An Phát không kinh doanh micro cài ve áo trợ giảng. Vì nó không dùng được, không áp dụng được cho máy trợ giảng dạy học.

Hy vọng, với những lý giải cơ bản trên đây đã phần nào giải đáp thắc mắc của thầy cô về micro cài áo trợ giảng. Hiện tại, thầy cô vẫn nên dùng micro trợ giảng đeo qua đầu hoặc micro đeo 1 bên tai. Cho tới khi nào có thông tin mới nhất về micro cài áo trợ giảng ứng dụng được trong máy trợ giảng dạy học. Chúng tôi sẽ thông báo sớm nhất tới thầy cô. Chúc thầy cô sức khỏe và thành công!

0943 411 592