0943 411 592 - dienmaytienphong@gmail.com - Thời gian làm việc: 08h:00 - 19h00

Tại sao điện thoại Android không thể định dạng thẻ SD

Bạn có chiếc thẻ nhớ với những file âm thanh cũ đã sử dụng trong quá trình giảng dạy và muốn copy những file bài giảng mới đã thu âm vào thẻ nhớ cắm vào Máy trợ giảng để sử dụng trong các tiết dạy tiếp theo. Nhưng sự cố sảy ra chiếc điện thoại của bạn thuộc hệ điều hành Android lại không thể định dạng hoặc xóa toàn bộ thẻ SD. Vậy tại sao lại như vậy và khắc phục như thế nào? Xem tiếp bài viết dưới!

loi-khong-dinh-dang-duoc-the-nho-sd-may-tro-giang

Bất cứ khi nào bạn nhận được lỗi thông báo điện thoại Android của bạn không thể định dạng thẻ SD, nó thường xảy ra vì hệ thống định dạng tập tin không nhận ra được các thẻ SD, hoặc thẻ SD không còn có thể thực hiện các hoạt động ghi. Thẻ SD có mật độ thấp hơn cho các hoạt động ghi hơn các hình thức khác của lưu trữ có nghĩa là sau khi một số tiền nhất định của việc sử dụng, tất cả các thẻ SD cuối cùng sẽ được ghi đè, và một thời gian không lâu sau đó, không đọc được.

Xem thêm: Làm thế nào để kết nối Bluetooth Máy trợ giảng với Iphone

Nếu bạn đã gặp phải lỗi này, có thể đã được thời gian để bắt đầu tìm kiếm một sự thay thế. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thực hiện các bước trong khi chờ đợi để tiếp tục sử dụng thẻ hoặc để phục hồi dữ liệu của bạn. Chúng ta hãy xem làm thế nào bạn có thể làm trước đây.

Làm thế nào để bạn có thể tiếp tục sử dụng thẻ?
Để tiếp tục sử dụng thẻ của bạn cho Máy trợ giảng Hàn Quốc, có khả năng bạn sẽ phải định dạng nó trên một thiết bị khác như Máy tính. Với một chiếc máy tính sẽ có ích – tốt nhất là một máy tính xách tay vì nó tích hợp một đầu đọc thẻ, nhưng bạn cũng có thể sử dụng máy tính để bàn thông qua một đầu đọc thẻ USB nếu cần thiết.

cach-fomat-the-nho-may-tro-giang

Khi bạn cắm thẻ SD vào máy tính của bạn, mở Start, gõ vào “My Computer” (hoặc “Đây PC ” trên của Windows 10) và tìm mục “Thiết bị và ổ đĩa.”

cach-fomat-the-nho-sd-may-tro-giang

Nhấp chuột phải vào ổ thẻ SD , kéo xuống sau đó chọn “Format”.

cach-dinh-dang-fomat-the-nho-sd-may-tro-giang

Trong cửa sổ bật lên cửa sổ mà bạn thấy bên cạnh, định dạng thẻ là “FAT32.” Điều này sẽ xóa sạch dữ liệu trên SD thẻ , nhưng nếu của Windows có thể định dạng nó, nó sẽ được sử dụng được (dù với một ít hơn dung lượng lưu trữ còn lại.)

Nếu điện thoại Android lỗi không thể định dạng thẻ SD cũng có nghĩa là bạn không thể đọc biết dữ liệu thì không thể copy các file để sử dụng trên Máy trợ giảng được nữa, bạn có thể gặp rắc rối. Nếu bạn không thể sử dụng một thiết bị khác để định dạng của bạn SD thẻ , mà có thể có nghĩa onboard đọc khiển / ghi hoặc làm các kiểu mà không được thì thật không may bạn phải nhờ tới các chuyên gia kỹ thuật định dạng và phục hồi dữ liệu tại các quán máy tính hoặc thay thế thẻ nhớ SD khác.

Xem thêm: Máy trợ giảng tốt nhất hiện nay trên thị trường

0943 411 592