0943 411 592 - dienmaytienphong@gmail.com - Thời gian làm việc: 08h:00 - 19h00

Xót xa giáo viên chủ nhiệm cho cả lớp tát vào mặt 1 học sinh

Maytrogiang.vn – Theo phản ánh của gia đình em Đỗ Tuấn Linh, là học sinh tiểu học lớp 4A Trường tiểu học Ninh Sở, huyện Thường Tín (Hà Nội), vào ngày 26/12/2016 em Linh đi học trên lớp bị cô giáo chủ nhiệm cho tất cả 43 học sinh trong lớp tát vào mặt.

giao-vien-cho-ca-lop-tat-vao-mat-hoc-sinh

Theo lời kể lại của Linh, nguyên do dẫn tới sự việc này là do trước đó trên lớp Linh có sảy ra cãi nhau với 1 bạn học sinh trong lớp. Sau khi được lớp trưởng báo cáo, cô giáo D.T đã không hỏi lại rõ ràng sự việc và hành xử thiếu suy nghĩ bằng việc đưa ra hình phạt cho cả lớp 43 học sinh lên bảng tát vào mặt Linh.

Nhận được phản ánh, Bà Trần Thị Bích Phương, Phó hiệu trưởng Trường tiểu học Ninh Sở cho biết: Phía Nhà trường đã nắm bắt thông tin và triển khai các bước cần thiết để xử lý vụ việc như: “Tạm thời dừng việc dạy học của cô giáo này, báo cáo vụ việc lên Phòng GD&ĐT Thường Tín”. Cũng theo bà Phương, em Tuấn Linh sau vụ việc xảy ra cũng đã trở lại lớp học bình thường.

Trước đó, bà Trần Thị Cậy, Hiệu trưởng Trường tiểu học Ninh Sở cũng chia sẻ: “Bà cảm thấy đáng tiếc không hiểu vì sao một giáo viên lại không có nghiệp vụ sư phạm trong xử lý tình huống như vậy. Hiện trường đã yêu cầu giáo viên viết tường trình sự việc. Phía nhà trường tiếp tục tìm hiểu rõ vụ việc và quyết định hình thức xử lý.

Bà Cậy cũng cho biết thêm, sau khi vụ việc đáng tiếc này xảy ra, cô giáo D.T cũng đã rất ân hận về sai phạm lớn của mình trong sự nghiệp trồng người. Ngay sau khi phụ huynh phản ánh, cô giáo này đã đến tận nhà em học sinh Linh để xin lỗi. “Cũng có thể cô muốn có biện pháp cho lớp học có kỷ cương nhưng không nghĩ hậu quả sẽ ảnh hưởng đến tâm lý học sinh”, bà Cậy nói.

Theo nguồn tin chia sẻ từ phía nhà trường, cô D.T là giáo viên có thâm niên 21 năm trong nghề sư phạm.

Ông Phạm Ngọc Tuấn, Trưởng Phòng Chính trị tư tưởng (Sở GD&ĐT Hà Nội) cho biết: “Sở cũng vừa nhận được thông tin. Đơn vị đang cho kiểm tra và xử lý”.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội ông Nguyễn Đức Chung đã ký công văn gửi Chủ tịch UBND huyện Thường Tín yêu cầu phải kiểm tra và làm rõ vụ việc cô giáo chủ nhiệm cho học sinh cả lớp tát vào mặt một học sinh ở Trường tiểu học Ninh Sở

Qua đây chúng tôi cảm thấy lo lắng cho nền giáo dục nước nhà, càng ngày càng sảy ra nhiều vụ bạo hành học đường không chỉ học sinh với nhau mà còn sảy ra trên chính người thầy người cô trong sự nghiệp trồng người của nước nhà. Có lẽ đã đến lúc chúng ta nên nhìn lại việc đào tạo nghiệp vụ sư phạm và nhân cách người làm nghề nhà giáo. 

Nguồn tin được Máy trợ giảng An Phát tổng hợp lại từ báo tienphong.vn và báo 24h.com.vn. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung này

0943 411 592