0943 411 592 - dienmaytienphong@gmail.com - Thời gian làm việc: 08h:00 - 19h00

Tác hại của việc bật loa trợ giảng max công suất

Thầy cô ơi, hãy dừng ngay việc bật loa trợ giảng max công suất đi. Có thể thầy cô không biết nó nhiều tác hại thế nào đâu. Cùng tìm hiểu ngay lý do tại sao không nên bật loa trợ giảng max công suất với An Phát nhé!

tac-hai-khi-bat-loa-tro-giang-max-cong-suat

3 tác hại của việc bật loa trợ giảng max hết công suất gồm: gây hú rít cho loa và micro, gây tai khó chịu cho người nghe, và quan trọng hơn là làm dè hỏng màng loa, thậm chí là cháy loa. Chúng ta cùng tìm hiểu về các tác hại này cụ thể hơn.

Bật loa max công suất gây ra hú rít

Các thiết bị loa âm thanh nói chung và loa trợ giảng nói riêng. Micro và loa đều được cài đặt hoạt động hiệu quả không gây hú rít ở mức công suất phù hợp. Và tối đa 80-85% công suất. Như vậy để đảm bảo cho loa bền âm thanh và màng loa.

Nhưng khi bật max công suất sẽ gây ra hiện tượng hú rít không sử dụng được. Để khắc phúc, cần phải giảm voilume loa xuống dưới 80% công suất. Hoặc phải điều chỉnh độ bắt nhạy kết nối giữa loa và micro giảm xuống khi tăng max công suất.

bat-loa-qua-to-gay-hu-rit

Gây inh tai khóa chịu cho người nghe

Đó là hậu quả, tác hại khi bạn bật loa max công suất sinh ra hú rít inh ỏi, dội âm đối với phòng diện tích nhỏ. Gây khó chịu ảnh hưởng tới màng nhĩ tai, đặc biệt với người mẫn cảm với tiếng hú rít của loa sẽ cực kỳ khó chịu. Thậm chí phải bịt tai lại để tránh tiếng hú rít đó.

Bật loa max công suất là rè loa, cháy loa

Đây là tác hại lớn nhất của việc thường xuyên bật loa ở mức công suất lớn trên 90%. Đặc biệt là với loa trợ giảng khi màng loa của nó nhỏ và kết cấu không giống những loa công suất lớn.

Khi bật max nhiều, chỉ khoảng chục lần làm việc đó. Thầy cô sẽ thấy có hiện tượng rè rè âm thanh, âm thanh không được trong tròn tiếng như trước nữa. Loa bị rè lâu ngày dẫn tới âm thanh không thể nghe được rõ. Một số trường hợp có thể khiến cho loa bị cháy. Và việc phải thay loa mới là điều không thể tránh khỏi.

 >>>Xem thêm: Sửa máy trợ giảng ở Hà Nội

thay-loa-tro-giang-bi-chay

Chi phí thay loa mới rơi vào khoảng 200-300 ngàn. Tuy không cao, nhưng mất thời gian của thầy cô. Cũng như ảnh hưởng tới giọng nói, sức khỏe trong những ngày phải đợi sửa chữa thay loa mới.

Tất cả khách hàng mua bộ máy trợ giảng tại An Phát luôn được nhắc nhở “không được bật loa max công suất. Không được sạc qua đêm. Cũng không được để loa trên lớp cho học sinh cầm sử dụng.

Để cho loa trợ giảng có độ bền và tuổi thọ cao, âm thanh ổn định để dạy học. Thầy cô hãy chú ý một vấn đề nho nhỏ này. Không nên bật loa trợ giảng max công suất trong lớp học. Chỉ trừ một số trường hợp như ngoài sân trường hay khi đi dã ngoại mới sử dụng. Dù bật tăng công suất cũng nên giới hạn tới 95% mà thôi. 

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp thầy cô trong việc giữ gìn bảo quản trợ lý của mình tốt hơn. Chúc thầy cô thật nhiều sức khỏe.

0943 411 592