0943 411 592 - dienmaytienphong@gmail.com - Thời gian làm việc: 08h:00 - 19h00

Giáo viên nên mua MacBook hay laptop thì phù hợp?

Nói tới máy tính ta nghĩ đến laptop hoặc macbook. Hầu như giáo viên hiện nay đều sử dụng máy tính hỗ trợ trong dạy học. Mua đúng máy tính phù hợp với giáo viên sẽ giúp việc dạy hiệu quả, thuận tiện khi sử dụng. Vậy giáo viên nên mua Macbook hay Laptop thì phù hợp nhất. Bài viết này sẽ đưa ra những lý do nên sử dụng laptop hay macbook và những thông tin rõ ràng ngắn gọn để thầy cô hiểu trước khi mua máy.

giao vien nen mua macbook hay laptop window

Giáo viên nên mua máy tính macbook hay laptop sử dụng

Máy tính có thể coi là một thiết bị có giá trị nhất của giáo viên. Nó không chỉ có giá trị cao về tiền mà còn là nơi lưu trữ các dữ liệu, bài giảng, giáo án. Vậy nên, trước khi mua máy tính cần tham khảo tìm hiểu cẩn thận trước khi quyết định mua. Tránh để sau khi mua mang những bực bội vào mình như bất tiện, khó sử dụng.

Với vai trò là một khách hàng, là một người đi mua máy tính sử dụng sẽ có những tư vấn khách quan hơn so với tư vấn của những trang web bán máy tính. Thầy cô giáo viên đang chưa biết nên mua loại máy tính nào sử dụng dạy học. Hãy xem tiếp những phân tích dưới đây nhé!

Trả lời: Giáo viên nên mua Macbook hay laptop?

Giáo viên cần loại máy tính ổn định, dễ sử dụng, thuận tiện các kết nối. Vì vậy, giáo viên nên sử dụng laptop hơn so với Macbook. Trên thị trường laptop có cấu hình Intel Core i3, i5, và i7. Với công việc không yêu cầu về thiết kế mà chỉ lưu trữ tài liệu, soạn giáo án, trình chiếu thì Core i3 và i5 là phù hợp.

giao vien nen su dung laptop

Giáo viên nên mua laptop sử dụng vì thuận tiện dễ dùng

Hãy xem cách cài Bluetooth cho laptop Dell chuẩn hãng 100% nếu thầy cô quyết định mua laptop của hãng Dell.
Một số lý do:

– Macbook không có cổng cắm USB thầy cô thường hay copy tài liệu sẽ rất bất tiện.

– Macbook khó sử dụng hơn so với laptop window

– Một số phần mềm không hỗ trợ với macbook

– Thao tác trên word, excel của macbook giật lag khó chịu

giao-vien co nen mua macbook khong

Giáo viên không nên mua macbook.

Những yếu tố cần quan tâm khi giáo viên lựa chọn mua laptop dạy học:

CPU: Như đã nói ở trên cấu hình laptop phù hợp cho giáo viên là Intel Core i3 và i5.

RAM: Để laptop chạy ổn định, đa nhiệm thầy cô nên lựa chọn máy có thông số RAM từ 4G trở nên.

Ổ cứng: Chính là nơi lưu trữ cài đặt phần mềm ứng dụng của laptop cũng như các tài liệu của giáo viên. Ổ cứng có 2 loại: HHD và SSD. Nếu lưu trữ nhiều tài liệu, không cài ứng dụng phần mềm nặng thì dùng ổ HHD dung lượng nhiều và tiết kiệm chi phí. Ổ SSD có tốc độ xử lý nhanh hơn nhưng giá thành đắt hơn. Nếu có điều kiện nên ưu tiên sử dụng ổ cứng SSD. Giáo viên chỉ cần ổ SSD 256G tới 500G là đủ.

Màn hình: Giáo viên nên lựa chọn laptop có màn hình 14inch hoặc 15.6inch. Không nên chọn laptop có màn hình nhỏ quá. Như vậy sẽ thuận tiện cho việc sử dụng, soạn bài, giải trí thư giãn.
Với giáo viên giảng viên dạy những môn thiết kế, lập trình cần cài nhiều phần mềm nặng. Nên sử dụng laptop có cấu hình từ Core i5 hoặc i7, Ram từ 8GB, ổ cứng SSD từ 512G và có Card đồ họa, màn hình từ 15.6inch.

Có thể thầy cô quan tâm: Giáo viên nên mua máy in loại nào dùng tốt ổn định?

Tại sao giáo viên nên trang bị cho mình một chiếc laptop?

– Làm cho bài giảng trở nên phóng pú, hấp dẫn, nhiều màu sắc hơn
– Giúp cho học sinh sinh viên dễ hiểu bài, chăm chú nghe giảng hơn
– Hỗ trợ cho công việc được suôn sẻ hơn.
– Tìm kiếm học hỏi nhiều phương pháp giảng dạy mới, hay hơn
– Tiếp cận những tài liệu thông tin mới hơn
– Là thiết bị lưu trữ dữ liệu tốt nhất
– Gọn gàng, dễ mang đi bên mình

giao vien su dung laptop

Thời đại 4.0, laptop là thiết bị hỗ trợ giảng dạy cần thiết cho giáo viên. Giúp giáo viên nâng cao hiệu quả giảng dạy, gặt hái thành công trong sự nghiệp. Qua thông tin tư vấn ở trên, thầy cô đã có quyết định nên mua Macbook hay laptop cho việc dạy học. Và biết nên mua máy có cấu hình như thế nào. Hy vọng thầy cô giáo viên sẽ lựa chọn được một chiếc laptop phù hợp với nhu cầu của mình.

Ngoài laptop dạy học thì máy trợ giảng cũng là thiết bị quan trọng không thể thiếu đối với giáo viên. Laptop có thể chưa mua nhưng máy trợ giảng nhất định phải có để bảo vệ giọng nói sức khỏe. Loa trợ giảng còn dùng như loa di động để phát âm thanh bài giảng từ điện thoại, laptop. Vậy nên thầy cô hãy trang bị ngay một bộ máy trợ giảng nhé!

0943 411 592