0943 411 592 - dienmaytienphong@gmail.com - Thời gian làm việc: 08h:00 - 19h00

Lý do máy trợ giảng Unizone U2 sôi tiếng – cách khắc phục

Đầu năm học mới, nhiều thầy cô đặt mua máy trợ giảng không dây. Trong đó có model được nhiều thầy cô lựa chọn là Unizone U2 của Hàn Quốc. Đây là một trong những sản phẩm loa trợ giảng không dây bán chạy nhất tại An Phát Hà Nội và Hồ Chí Minh. Là model có chất lượng âm thanh tốt nhất trong phân khúc từ 2-4 triệu. Tuy nhiên, có một số thầy cô phản ánh rằng máy có hiện tượng sôi tiếng, nhiễu nhiễu. Vậy lý do là gì và cách khắc phục ra sao? Thầy cô xem ngay nhé!

ly-do-may-tro-giang-unizone-u2-soi-tieng

Lý do máy trợ giảng Unizone U2 sôi tiếng:

khach-mua-loa-tro-giang-tai-an-phat-hanoi

Hiện tượng máy trợ giảng Unizone U2 bị sôi tiếng, nhiễu nhiễu, lẹt xẹt tiếng sảy ra khi micro trợ giảng sắp hết PIN. Đây là cách nhận biết PIN micro sắp hết. Thầy cô có thể quan sát ngay micro lúc đó bóng báo đỏ. Lúc này nguồn điện duy trì không ổn định. Dẫn đến âm thanh thu và truyền tới loa không ổn định.

Đó là lý do thầy cô sẽ thấy tiếng lẹt xẹt hoặc nhiễu tiếng, sôi tiếng trên máy trợ giảng không dây Unizone nói chung và trên máy Unizone U2 nói riêng.

Khi có hiện tượng này, thầy cô nên thực hiện cắm sạc cho Micro để PIN nạp năng lượng. Tránh để kiệt PIN sụp nguồn micro mới mang đi sạc sẽ gây hại cho PIN. Kéo dài nhiều lần dẫn tới việc sạc PIN bị lâu hơn, PIN nhanh bị chai, tuổi thọ kém đi.

Xem thêm: Cách sạc PIN máy trợ giảng thế nào cho bền máy

Cách khắc phục

Thường thì các thầy cô sẽ thấy hiện tượng này là bất thường khi mới mua máy. Do chưa cắm sạc xả PIN lần đầu mà cứ thế dùng nên thấy hiện tượng này. Trên Micro và loa chỉ có lượng nhỏ PIN test. Vậy nên, khi nhận máy mới về thầy cô cần thực hiện cắm sạc cho máy. Xem hướng dẫn cách sạc ở link bên trên.

Còn với các lần sau khi thấy hiện tượng này thầy cô biết mình cần phải làm gì rồi. Một số model máy trợ giảng không dây khác có thể cũng sẽ có hiện tượng tương tự như vậy. Nếu có hiện tượng đang dùng bình thường, xong bỗng dưng sôi tiếng thì nên kiểm tra có phải micro hết PIN hay không.

Đối với những bộ loa trợ giảng giá rẻ, hàng kém chất lượng thì hiện tượng sôi tiếng, bắt âm thu sóng kém là do bộ thu phát micro và loa máy. Không phải do PIN micro hết. Thầy cô cần test kiểm tra máy kỹ trước khi nhận hàng, đặc biệt là mua online của các shop bán lẻ, không phải là công ty, không có thông tin địa chỉ liên hệ cụ thể. Rất rủi ro khi dùng cũng như tốn kém chi phí mua và sửa chữa.

Trên đây, Máy trợ giảng An Phát đã lý giải cho thầy cô biết lý do tại sao máy trợ giảng của mình đang dùng lại bị sôi tiếng, lẹt xẹt, sôi tiếng. Thầy cô thực hiện việc sạc PIN cho loa và micro khi mới mua về nhé. Không chỉ loa trợ giảng mà bất kỳ thiết bị điện tử nào dùng PIN khi mua mới về cũng cần sạc xả PIN. Chúc thầy cô dạy tốt, sức khỏe tốt cùng với thiết bị đồng hành loa trợ giảng nhé!

0943 411 592