0943 411 592 - dienmaytienphong@gmail.com - Thời gian làm việc: 08h:00 - 19h00

Máy trợ giảng giải quyết vấn đề giọng nói cho giáo viên thế nào?

Những ai là giáo viên chắc chắn sẽ không thể nào không biết đến “bệnh nghề nghiệp” của mình, đó chính là bị mất giọng. Những khi thời tiết thay đổi, những khi sức khỏe kém thì giong nói cũng bị ảnh hưởng, điều này tác động không nhỏ đến chất lượng giảng dạy của mỗi giờ lên lớp. Và Máy trợ giảng An Phát sẽ cùng bạn đi giải quyết vấn đề này.

Máy trợ giảng giải quyết vấn đề giọng nói cho giáo viên

Nghề giáo viên gắn liền với những giờ lên lớp, với những bài giảng và thường xuyên phải nói to, nói nhiều giờ liên trong mỗi tiết dạy, có như thế thì học sinh mới dễ dàng tiếp thu được nội dung bài học của mình. Nhưng đấy cũng chính là lý do khiến cho các sợi dây li ti của cơ đứt tạo thành những hạt sùi xuất hiện ở dây thanh quản, hay cũng có thể là những chất dịch tiết do viêm mũi hay viêm xoang gây ra chảy xuống cuống họng, bám ở thanh quản. Tình trạng này kéo dài không chỉ khiến cho giáo viên bị mất khản tiếng, mất giọng nói tạm thời mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và đến cả chất lượng bài giảng.

Để khắc phục, bạn có thể làm theo các cách như sau:

Làm ấm thanh quản trước khi giảng bài trên lớp
Khi phải nói to trong một thời gian dài, bạn nên làm ấm thanh quản bằng biện pháp đơn giản như áp dụng những bài tập thở, bài tập hạ nhiệt hoặc tập lưỡi,… Ngay lập tức bạn sẽ có cảm giác cổ họng mình được ấm hơn, từ đó mà việc hoạt động cũng sẽ trở nên tốt hơn nhiều.

Bạn cũng nên giữ cho dây thanh quản được ẩm thường xuyên bằng cách uống nước, trà thảo mộc, thay vào đó là nên hạn chế cùng đồ uống có chất kích thích hoặc dùng café, hút thuốc lá,…

Hạn chế thay đổi âm lượng nếu không thực sự cần thiết
Nếu như bạn đột ngột thay đổi âm lượng thì chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng xấu đến dây thanh quản, hơi thở từ đó cũng sẽ bị yếu hơn và để có thể lấy lại giọng nói như lúc bình thường bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian.

Sử dụng máy trợ giảng
Thiết bị Máy trợ giảng không còn quá xa lạ với những giao viên ở những tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh. Bạn có thể sử dụng máy trợ giảng để khắc phục giọng nói của mình những khi phải giảng bài ở những lớp học hay thuyết trình ở hội trường rộng lớn, có hàng trăm người nghe.

Xem thêm: Đây là lý do bạn nên chọn mua Máy trợ giảng Hàn Quốc

Với khả năng khuếch đại âm thanh lên một mức vừa phải, phù hợp với những người nghe xung quanh, vì thế mà nó giúp cho giáo viên dễ dàng truyền tải nội dung bài giảng của mình, từ đó học sinh cũng có thể tiếp thu bài một cách tốt hơn.

Để có thể tìm được cho mình một chiếc máy trợ giảng để đồng hành lâu dài thì bạn nên đến công ty An Phát để được lắng nghe sự tư vấn, hỗ trợ từ những nhân viên có kiến thức, am hiểu sâu về thiết bị này. Hotline 0943 411 592 – 0968 025 810 sẽ luôn đồng hành cùng bạn mọi lúc, mọi nơi.

Xem thêm: 5 địa chỉ đại lý bán máy trợ giảng tại Hà Nội nên mua

0943 411 592