0943 411 592 - dienmaytienphong@gmail.com - Thời gian làm việc: 08h:00 - 19h00

Máy trợ giảng – Những căn bệnh mà giáo viên rất dễ gặp phải

Maytrogiang.vn – Nhiều người nghĩ rằng nghề giáo viên nhàn hạ, không tốn nhiều công sức lại được sự quan tâm, ưu ái của nhà nước. Nhưng bạn đâu biết rằng, giáo viên là nghề rất dễ mắc một số bệnh về đường hô hấp, giọng nói, thanh quản hay stress, chăng thẳng,… Và trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau hiểu rõ hơn những nối vất vả của nghề “trồng người” này nhé.

Bệnh giáo viên thường gặp phải

Bệnh về đường hô hấp

Hầu hết giáo viên nào cũng sẽ mắc phải bệnh này, bởi giáo viên thường xuyên tiếp xúc với phấn trắng và bảng đen. Phấn khi viết sẽ tạo ra bụi, thầy cô hít vào phổi mỗi ngày với một lượng tương đối lớn.

Tình trạng này kéo dài lâu ngày sẽ khiến cho giáo viên mắc bệnh dị ứng, viêm xoang, hen suyễn hoặc viêm phế quản,… Nhiều bệnh khi chuyển sang giai đoạn mãn tính sẽ khó chữa trị vô cùng, giáo viên sẽ phải sống chung với nó đến suốt đời.

Bệnh viêm thanh quản

Vì tính chất công việc là thường xuyên phải nói nhiều, nói to, liên tục trong nhiều giờ, vì thế nên hai dây thanh quản luôn phải làm việc hết công suất. Những ngày thời tiết thay đổi, dạy nhiều tiết thì càng khiến họng trở nên rát, thậm chí còn bị viêm họng hạt hoặc chuyển sang mãn tính.

Trong trường hợp phải giảng bài ở những lớp học lớn, môi trường xung quanh không yên tĩnh, giáo viên còn phải nói to hơn để học trò của mình có thể tiếp thu bài giảng một cách tốt nhất. Và đây là lý do vì so mà nhiều giáo viên gặp một số bệnh nghiêm trọng về thanh quản.

Stress

Môi trường giảng dạy áp lực công việc cao, thường xuyên phải lao động trí óc, thay đổi cách dạy để học sinh có thể tiếp thu bài giảng một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất,… khiến cho giáo viên thường xuyên rơi vào tình trạng bị stress, ảnh hưởng đến tâm lý cũng như sức khỏe.

Tình trạng kéo dài sẽ khiến cho thầy cô khi về già có thể bị suy nhược thần kinh, hay quên và thậm chí còn có thể bị tai biến,…

Để bảo vệ sức khỏe, tinh thần và đồng thời nâng cao chất lượng bài giảng mỗi giờ lên lớp, thiết bị máy trợ giảng được ra đời,

Thiết bị này có nhiệm vụ khuếch đại âm thanh lớn hơn, thầy cô chỉ cần nói với âm lượng bình thường nhưng học sinh vẫn có thể nghe thấy dù ngồi ở vị trí xa. Nhờ vậy mà cuộc sống của giáo viên cũng dễ chịu hơn rất nhiều, mỗi giờ lên lớp không còn là nỗi ám ảnh.

Để sở hữu cho mình sản phẩm tốt nhất trên thị trường, khách hàng có thể đến với Máy trợ giảng An Phát – một đơn vị phân phối và cung cấp thiết bị máy trợ giảng tốt nhất hiện nay.

Bạn có thể chọn được cho mình một bộ chất lượng nhất, có giá thành phải chăng cùng thời gian bảo hành dài hạn.
Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách có thể liên hệ qua Hotline 0943 411 592 – 0968 025 810.

0943 411 592