0943 411 592 - dienmaytienphong@gmail.com - Thời gian làm việc: 08h:00 - 19h00

Máy trợ giảng – Xu hướng tất yếu cho giáo dục hiện đại nước nhà

Một hai năm gần đây, máy trợ giảng khá quen thuộc tại các trường học và trở thành người bạn thân thiết không thể thiếu của giáo viên bởi những hiệu quả thiết thực mà nó mang lại cho giáo viên trong công tác dạy học.

Có thể thấy thiết bị máy trợ giảng ngày càng là một thiết bị phổ biến hơn, hữu ích trong giải quyết vấn đề bảo vệ giọng nói cho các thầy cô giáo, các hướng dẫn viên bảo tàng, du lịch hay các diễn giải,.. hi họ phải đứng nói nhiều giờ với âm độ cao. Nhằm mang đến những sản phẩm tốt nhất phục vụ cho con người, nhiều nhà sản xuất thiết bị điện tử âm thanh đã cho ra đời nhiều dòng sản phẩm máy trợ giảng và thiết bị đi kèm hiện đại và chất lượng ngày càng cao.

Máy trợ giảng - Xu hướng tất yếu nền giáo dục nước nhà

Theo khảo sát trên thị trường máy trợ giảng tại Việt Nam phát triển khá mạng trong thời gian qua với rất nhiều dòng máy trợ giảng cũng như mẫu mã khác nhau như máy trợ giảng có dây đeo qua người Takstar rất được thầy cô tiểu học yêu thích năm 2014,  hay máy Aker, máy trợ giảng Camac Unizone làm mưa làm gió trong năm 2016. Đặc biệt, có nhiều dòng máy xuất hiện trong năm 2016 và đầu 2017 như See Me Here, Apollo, Apel, Shuke, Shidu,… và đầu năm 2017 là dòng T9 UHF không dây đời mới hiện đại đứng đầu trong danh sách máy trợ giảng không dây bán chạy tại An Phát.

Hầu hết các máy trợ giảng kể trên tại An Phát ngoài chức năng hỗ trợ giảng dạy hiệu quả còn hỗ trợ nghe nhạc giải trí thông qua một chân cắm line in đóng vai trò như một cái loa, khe cắm thẻ nhớ, USB, Bluetooth, trong đó FM là chức năng mặc định.

Thực tế, một ngôi trường được trang bị đầy đủ các thiết bị điện tử âm thanh hỗ trợ giảng dạy thì rõ ràng sẽ giúp cho giáo viên rất nhiều trong quá trình giảng dạy và học sinh có thể tiếp thu kiến thức trên lớp tốt hơn. Chính vì thế không có gì xa lạ khi các nền giáo dục phát triển trên thế giới đều trang bị máy trợ giảng và các thiết bị trợ giảng đi kèm trên tất cả giảng đường và cho hầu hết giáo viên.

Nhiều thầy cô đến Máy trợ giảng An Phát thường tâm sự, nghề giáo viên thường phải nói nhiều, đặc biệt là những mùa ôn thi. Thêm vào đó là khi viết bảng hay bị hít phải bụi từ phấn viết gây các bệnh về đường hô hấp, ảnh hưởng đến sức khỏe. Mỗi khi quên máy trợ giảng ở nhà thì hôm đó thực sử không thể giảng nổi bài vì thường ngày có máy giảng bài thoải mái và nhàn hơn rất nhiều.

Xem thêm: Ứng dụng linh hoạt của máy trợ giảng trong giảng dạy

Hiện nay, số lượng giáo viên lựa chọn sử dụng máy trợ giảng hỗ trợ giảng dạy trở nên phổ biến hơn so với 2 năm trước, vì máy trợ giảng giúp giáo viên không còn phải gắng sức nói to như trước, mà tất cả học sinh trong lớp đều có thể nghe rõ dù nói bình thường. Nhờ đó thầy cô vừa giữ được sức khỏe và giọng nói tốt công việc cũng thuận tiện hiệu quả hơn rất nhiều.

Ông Đào Quang Thắng, CEO đại lý Máy trợ giảng An Phát đại lý nhà nhập khẩu máy trợ giảng (số 253 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, để sử dụng máy trợ giảng bền lâu và tiết kiệm pin tăng tuổi thọ cho máy thì sau khi sử dụng, người dùng nên tắt hết các chế độ máy và các chức năng của máy, chế độ ghi âm, Bluetooth hay nghe nhạc,…Lần đầu mua máy về nên sạc đầy 8 tiếng sau đó các lần sau chỉ sạc khoảng 3 tiếng, nên sử dụng pin trong khoảng 20-90% pin, như sạc điện thoại không nên để máy sạc qua đêm và sử dụng cạn pin của máy, thời gian dài như nghỉ hè không dùng đến máy thì phải tháo Pin ra khỏi máy.

Nếu người dùng tuân thủ đúng các hướng dẫn từ người bán hàng để máy trợ giảng tăng tuổi thọ và quá trình sử dụng máy trợ giảng sẽ đảm bảo thời gian hoạt động từ 8-20 tiếng tùy vào từng dòng máy. Ở đây ngoại trừ trường hợp mua phải máy trợ giảng trôi nổi kém chất lượng ở những nơi không uy tín.

Xem thêm: Hậu quả khi mua máy trợ giảng nơi không tuy tín là đây

Dù hiệu quả của máy trợ giảng là rất hữu hiệu trong công tác giảng dạy nhưng cho tới thời điểm hiện tại thì số lượng giáo viên, các trường được trang bị máy trợ giảng còn khá thưa thớt một số trường còn vắng bóng máy trợ giảng, đa số là tự trang bị. Hy vọng trong thời gian một hai năm tới, mô hình sử dụng máy trợ giảng vào công tác giảng dạy sẽ phổ biến hơn góp phần đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nước nhà và cũng là bảo vệ sức khỏe của những người làm nghề trồng nhân tài cho đất nước.

Xem thêm: Máy trợ giảng còn chưa phổ biến ở giảng đường Việt Nam

0943 411 592