0943 411 592 - dienmaytienphong@gmail.com - Thời gian làm việc: 08h:00 - 19h00

Sóng UHF là gì? Tại sao nên dùng máy trợ giảng sóng UHF?

Các thầy cô sử dụng máy trợ giảng không dây từ trước tới nay. Nhiều người vẫn chưa biết máy mình dùng sử dụng sóng gì? Thậm trí biết là sóng nào nhưng chưa hiểu gì về nó. Bài viết này sẽ giải thích rõ cho thầy cô về sóng UHF là gì trên máy trợ giảng. Và từ đó là lý do tại sao nên dùng máy trợ giảng có sóng UHF.

song-uhf-la-gi-tai-sao-nen-dung-may-tro-giang-song-uhf

Sóng UHF là gì?

Sóng UHF là sóng dài có khả năng phát và nhận dữ liệu ở tần số rất cao trong phạm vi trên 100 m. Băng tần của máy trợ giảng sóng UHF có nhiều khoảng, các khoảng phổ biến là 470 – 698 Mhz, 698 – 806 Mhz và 902 – 928 Mhz.

Ưu và nhược điểm sóng UHF

Ưu điểm:

+ Dùng cho micro không dây tiện lợi, không dây dợ vướng víu. Thiết kế của mic nhỏ gọn, thời trang

+ Dải tần số của sóng UHF lớn, đa dạng nên dùng ổn định, hạn chế tình trạng hú rít, nhiễu sóng

+ Phạm vi sử dụng rộng rãi, dùng tốt cả khi có vật cản

+ Khoảng cách thu phát sóng giữa máy và micro xa

+ Dải tần đa dạng, sử dụng trong cùng khu vực không bị trùng sóng.

Nhược điểm:

+Tiêu hao PIN nhanh. Nên micro trợ giảng không dây trên thị trường chỉ được tối đa 4 tiếng

+ Giá thành của máy trợ giảng sử dụng sóng UHF cao hơn so với các sóng FM, 2.4G.

—————

Tại sao nên mua máy trợ giảng sóng UHF?

Từ những ưu điểm của sóng UHF ta thấy rằng việc sử dụng máy trợ giảng sóng UHF sẽ tốt hơn. Dùng được cho mọi không gian từ nhỏ đến lớn, khoảng cách bắt sóng xa, không hú rít hay nhiễu sóng, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, sóng ổn định, không bị trùng sóng do có nhiều dải tần.

Đặc biệt với những máy trợ giảng không dây dùng sóng UHF đời mới có thể thay thế micro dễ dàng. Khi mất micro không dây hoặc bị hỏng hóc chập cháy không sửa được có thể mua mới thay thế. Đó là những ưu điểm mà tại sao thầy cô nên dùng máy trợ giảng sóng UHF.

>> Xem thêm: Sự khác biệt giữa máy trợ giảng không dây UHF và FM

Tính về lâu dài, thì việc sử dụng máy trợ giảng sóng UHF sẽ là tốt nhất cho thầy cô giáo. Tiết kiệm cũng như ổn định khi sử dụng. Cũng không còn khó chịu tình trạng hú rít, nhiễu sóng hay trùng sóng nữa. Mặc dù chi phí mua máy ban đầu có thể hơi cao một chút.

Trên đây, Máy trợ giảng An Phát đã giúp thầy cô hiểu về sóng UHF là gì và tại sao nên dùng máy trợ giảng sóng UHF. Hy vọng thầy cô có lựa chọn hợp lý. Lưu ý: không nên dùng máy sóng FM hay 2.4G đời cũ nữa. Nếu ai đã từng dùng sẽ thấy những bất tiện khó chịu của nó.

Nếu thầy cô cần tư vấn mua máy trợ giảng. Vui lòng Add Zalo hoặc gọi điện trực tiếp để được hỗ trợ qua Hotline: 0968 025 810

Xin cảm ơn!

0943 411 592