0943 411 592 - dienmaytienphong@gmail.com - Thời gian làm việc: 08h:00 - 19h00

Xử lý thế nào khi loa trợ giảng bị cháy?

Trong Group máy trợ giảng chúng tôi có nhận được câu hỏi của một số thầy cô về loa trợ giảng. Trong đó có sự cố loa trợ giảng bị cháy. Vậy nguyên nhân gì khiến loa trợ giảng bị cháy và liệu có thay được không? Trong chuyên mục chia sẻ ngày hôm nay, Máy trợ giảng An Phát sẽ giải đáp cho thầy cô các thắc mắc xung quanh vấn đề này một cách chi tiết nhất.

loa-tro-giang-bi-chay-xu-ly-the-nao

Loa bị cháy là nỗi lo của dân chơi loa, nhưng cũng là nỗi lo cực lớn của giáo viên khi dùng máy trợ giảng dạy học. Mất đi một trợ thủ đắc lực, một vệ sĩ bảo vệ giọng nói là nỗi lo lớn của giáo viên. Tuy nhiên sự cố loa bị cháy là điều không mong muốn có thể sảy ra. Nó không nhiều trên loa trợ giảng nhưng cũng vẫn sẽ có. Có thầy cô có thể bị cháy loa tới 2 lần. Vậy phải làm sao, khi loa bị cháy thì có sửa được không? ở đâu sửa chữa thay thế loa trợ giảng.

Trả lời câu hỏi quan trọng nhất trước cho thầy cô.

Loa trợ giảng bị cháy thì phải làm sao?

Khi loa trợ giảng bị cháy, thầy cô không được phép cắm sạc nữa. Hãy rút dây sạc và liên hệ tới đơn vị mà mình đã mua loa dạy học. Sau đó để họ tư vấn & báo cho mình cách giải quyết như thế nào.

Với thầy cô mua loa trợ giảng tại An Phát. Chúng tôi sẽ báo thầy cô gửi loa trợ giảng của mình tới công ty. Sau đó, nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra, báo lại tình hình loa. Sau khi thống nhất phương án, nhân viên sẽ báo chi phí và tiến thành thay loa mới máy của thầy cô.

Đơn là có thể hiểu là loa bị cháy có thể thay được loa mới. Không cần phải bỏ bộ máy đó đi mua bộ mới.

thay-loa-tro-giang-bi-chay

Lưu ý: Các sản phẩm An Phát cung cấp sẽ có đầy đủ linh phụ kiện thay thế. Đặc biệt là sản phẩm máy trợ giảng Unizone Hàn Quốc.

Có phải loa trợ giảng nào cháy cũng thay được không?

Không. Không phải bộ máy nào khi loa bị cháy cũng có thể thay được. Vì những bộ loa trợ giảng giá rẻ thì không có linh kiện thay. Hoặc hàng chất lượng kém, hàng gia công thì thường mua hỏng cháy là bỏ đi. Vậy nên giá cả nó rẻ rất nhiều so với máy chất lượng, hàng chính hãng.

Thời điểm mua hàng, đặt hàng thầy cô hãy hỏi nhà bán sản phẩm này có linh kiện thay thế sửa chữa hay không? Có gì cam kết không?

Nguyên nhân dẫn tới loa trợ giảng bị cháy?

Có thể bạn chưa biết tới nguyên nhân khiến loa của máy trợ giảng bị cháy. Đôi khi từ những lý do rất đơn giản, từ sự chủ quan hoặc sự cố không may làm loa bị cháy. Sau đây là những nguyên nhân dẫn tới loa bị cháy. Từ đó thầy cô có thể tự phòng tránh từ những nguyên nhân đơn giản.

– Sạc PIN qua đêm: Không nên sạc máy qua đêm, khiến cho các linh kiện bên trong bị nóng. Việc này lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ khiến cho các linh kiện bị chập cháy, trong đó có cả loa. Chúng tôi luôn nhắc nhở thầy cô chỉ sạc qua đêm lần đầu khi mua máy về. Các lần sau không được phép cắm sạc qua đêm hoặc cắm sạc quá lâu.

– Vừa dùng vừa sạc: So với việc cắm sạc qua đêm thì việc vừa dùng loa trợ giảng vừa cắm sạc gây nguy cơ cháy loa cao hơn. Bởi việc vừa dùng vừa sạc làm cho nhiệt độ tăng nhanh hơn.

– Nguồn điện sạc không ổn định: Nguồn điện không ổn định sẽ gây lên việc chập cháy gây hỏng các linh kiện điện tử đồ gia dụng, đồ điện trong gia đình chứ không riêng loa trợ giảng.

– Do sấm sét: Khi có mưa gió sấm sét, thầy cô không nên cắm sạc. Hãy rút dây sạc ra và đợi khi trời tạnh hết sấm sét mới cắm sạc lại cho loa, áp dụng với các đồ điện tử khác trong nhà.

– Sử dụng khi loa đã bị dè: Khi loa trợ giảng đang bị dè, hoặc bị tổn thương do va chạp mạnh, công suất quá lớn khiến loa dè. Thầy cô không nên cố tiếp dùng có thể dẫn tới chấy loa kèm theo cháy các linh kiện đi kèm trong mạch điện tử. Việc dùng loa khi dè cũng gây khó chịu cho người nghe. Vậy nên hãy thay loa mới.

Xem thêm: Địa chỉ sửa chữa máy trợ giảng ở Hà Nội duy nhất

Hiện nay, có rất nhiều nơi cung cấp loa trợ giảng cho giáo viên trên thị trường. Thầy cô hãy tham khảo đơn vị uy tín lâu năm trên thị trường. Có chính sách bán hàng, bảo hành dịch vụ tốt để mua hàng. Và để khi không may loa trợ giảng bị cháy, bị hỏng thì còn có chỗ bảo hành, sửa chữa. Tránh gặp phải những nơi thái độ khó chịu với khách, chỉ chăm chăm lúc bán, bán xong thì mặc khác dùng thế nào thì dùng.

0943 411 592