0943 411 592 - dienmaytienphong@gmail.com - Thời gian làm việc: 08h:00 - 19h00

Có nên mua máy trợ giảng trên Tiki hay không? Ôm con bỏ chợ

Vì sao lại nói ôm con bỏ chợ và có liên quan gì tới việc mua máy trợ giảng trên Tiki? Chỉ với vài thao tác tìm kiếm mua máy trợ giảng hay loa trợ giảng trên Google thôi. Thầy cô và quý khách sẽ có ngay kết quả đầu tiên máy trợ giảng trên sàn thương mại Tiki. Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu vì sao lại ôm con bỏ chợ và có nên mua máy trợ giảng trên Tiki không nhé!

co-nen-mua-may-tro-giang-ren-tiki-khong

Đánh giá website Tiki?

Tiki từng được biết đến là website bán sách uy tín nhất Việt Nam từ trước đến nay. Cho tới 4-5 trở lại đây, Tiki phát triển lớn mạnh khi tham gia vào lĩnh vực thương mại điện tử như Lazada, Sendo, Adayroi, Shopee,…

danh-gia-website-tiki

Theo đánh giá và trải nghiệm của người dùng thì Tiki là sàn thương mại điện tử uy tín nhất hiện nay. Do đó không có gì là lạ khi các sản phẩm bán trên các sàn khác khá rẻ. Nhưng bán trên Tiki lại có giá cao hơn rất nhiều.

Chúng tôi đã tìm hiểu và làm việc 1 thời gian trên Tiki. Và nắm được chính sách xét duyệt của Tiki khá khắt khe với sản phẩm. Đó là câu chuyện của vài năm về trước. Cho tới năm nay, chính sách xét duyệt có phần lỏng lẻo và lách luật khá cao. Chúng tôi xin dừng phần đánh giá sơ bộ tại đây!

Có nên mua máy trợ giảng trên Tiki không?

Máy trợ giảng hay Loa trợ giảng được bán trên Tiki khá là nhiều. Và các nhà bán hàng đều phải là các công ty có giấy phép kinh doanh, MST mới được đăng bán hàng trên Tiki.

Trong số 45 máy trợ giảng đăng bán trên Tiki gồm có máy có dây và không dây. Tất cả các máy có giá rất rẻ, thậm trí có máy chỉ hơn 200 000. Thì thực sự không hiểu các máy được làm từ gì? Và nếu để ý kỹ thì các thầy cô sẽ thấy tất cả đều là máy Trung Quốc, nhiều máy tên tuổi không rõ ràng hoặc là hàng xưởng gia công. Ví dụ như sony.

may-tro-giang-khong-thuong-hieu-nguon-goc-ban-tran-lan-tren-tiki

Máy trợ giảng bán tràn lan trên Tiki đều là những máy đời cũ, không có thương hiệu hoặc tên tuổi

Xem thêm: Có máy trợ giảng không dây Nhật Bản không hay chỉ là lừa?

Đếm hết 45 loa trợ giảng Tiki bán thì đều là những chiếc máy đời cũ, những máy đã ngừng sản xuất. Và thậm trí nhiều máy đời cũ nhưng gán thêm tên của đời mời. Một mánh khóe đánh lừa khách hàng cũng như bộ phận kiểm duyệt của Tiki.

Chất lượng máy trợ giảng có dây cũng như không dây trên Tiki thế nào? Về chất lượng thì không phải là kém, nhưng không thể tốt so với đời mới. Vì đời mới bao giờ cũng cải tiến hơn về mọi mặt.

Và một lý do mà Máy trợ giảng An Phát muốn thầy cô cân nhắc. Hạn chế mua máy trợ giảng trên Tiki? Vì sao? Vì nhiều thầy cô đã mua rồi và rồi nói biết thế không mua. Nhưng đã chót mua rồi thì phải chịu thôi. Lý do gì thầy cô nói vậy

Vì khi mua máy trơ giảng Tiki bán, khi hỏng hóc bảo hành sẽ không có ai hỗ trợ. Mà thầy cô sẽ phải tự bỏ tiền đi tìm chỗ sửa. Mà chỗ sửa chữa máy trợ giảng hiện nay thì không có nhiều. Đa số chỉ bán cho xong, hết bảo hành thì thôi.

Tiếp nữa là các phụ kiện thay thế sẽ rất khó, đăng biệt là mua máy trợ giảng không dây trên Tiki. Bởi đi theo bộ chỉ có như vậy. Nếu không may mất cái Micro hay dây sạc thì không biết mua ở đâu. Shop trên Tiki thì họ lại không bán rời mà bán theo bộ. Hơn nữa, đời cũ thì đa số là không có phụ kiện thay thế về sau. Những đời cũ thậm chí là chân sạc khá đặc biệt, tìm mua cũng không có.

Xem thêm: Cảnh báo: Dừng mua máy trợ giảng không dây Aporo T9 2.4G

Ôm con bỏ chợ là đây!!!

Đó chính là việc một số công ty đưa những hàng tồn, hàng khó bán, đời cũ lên các sàn thương mại điện tử để bán. Để thu hồi vốn, đẩy hàng đi để nhập hàng đời mới. Và đồng nghĩa với đó là các sản phẩm đó khi bán được sẽ không được hỗ trợ gì hết. Gọi là ôm con bỏ chợ, không cần lo vì ta đã đẩy được đi rồi. Khách hàng muốn dùng thế nào thì dùng ta không cần biết.

xa-hang-ton-kho-cuoi-nam

Vậy nên, chốt lại là thầy cô hạn chế mua máy trợ giảng trên các website thương mại điện tử. Trong có có các website như Tiki, Lazada, Sendo, Shopee, Adayroi,… Đặc biệt là trên Shopee là cần tránh nhé.

Máy trợ giảng đã trở thành thiết bị không thể thiếu đối với giáo viên ngày nay. Một sản phẩm hỗ trợ bảo vệ giọng nói, sức khỏe hiệu quả nhất cho người nói nhiều; dạy nhiều. Vậy nên, mua một sản phẩm bảo vệ sức khỏe hãy chọn một sản phẩm tốt, mua ở nơi uy tín, đảm bảo. Hãy là người tiêu dùng thông thái trong thời đại 4.0. Chúc thầy cô luôn luôn có sức khỏe tốt và thành công!

0943 411 592