0943 411 592 - dienmaytienphong@gmail.com - Thời gian làm việc: 08h:00 - 19h00

Hướng dẫn sử dụng máy trợ giảng T9 chi tiết

Bài hướng dẫn sử dụng máy trợ giảng T9 này sẽ giúp quý khách có đầy đủ cách để có thể sử dụng và sử lý các sự cố cơ bản trong quá trình sử dụng máy trợ giảng của mình. Hướng dẫn được thực hiện và chia sẻ bởi chuyên viên kỹ thuật, tư vấn hỗ trợ giải đáp thắc mắc khách hàng của An Phát với hơn 5 năm tư vấn giải đáp thắc mắc hàng nghìn khách hàng.

A. Hướng dẫn sử dụng máy trợ giảng T9 FM và UHF 2016

Đối với Máy trợ giảng T9 UHF

Nhấn phím nguồn để bật máy, sau đó bật Micro không dây. Sau khi khởi động thì Micro và máy tự động kết nối không cần phải chỉnh sửa gì hết. Nguyên lý hoạt động này có thể thấy tương tự trên máy trợ giảng 9580 F3 của Camac Unizone.

Đối với máy trợ giảng T9 FM

Ý nghĩa các phím trên máy
– Nút vặn bên góc máy.
 + Nút vặn bên trái là bật tắt máy và tăng giảm âm lượng có ký hiệu “VOL” “ON” “OFF”
– Nút có chữ “ M” trên máy. Là nút chuyển chế độ sang micro không dây.
– 2 nút có dấu tua đi tua lại dùng để tăng giảm tần số FM trên máy, đồng thời là nút chuyển bài khi dùng USB.
– Nút tạm dừng hoặc chạy chương trình USB, nút này nằm ở giữa nút tua đi tua lại.
– Cổng usb bên sườn phải của máy , thẻ nhớ Tf để phát nhạc ở phía trên cạnh nút to nhỏ .
– Hai cổng 3,5mm bên trên cạnh nút tua đi tua lại là để cắm micro có dây ghi chữ “MIX”
– Cổng 3,5mm bên cạnh cổng micro có dây là kết nối với máy tính điện thoại có chữ “AUX”
– Nút “+” “_” trên micro không dây điều chỉnh tần số song fm với máy
– Kết nối với micro không dây.
– Nguyên lý sử dụng micro không dây là dùng tần số FM, khi trên máy và micro cùng tần số sẽ tự bắt vào nhau.
– Thông thường hãng đã mạc định ở tần số 87.5 ( tức là trên máy đã cài sẵn tần số của máy và micro cùng 1 tần số 87.5 ) hoặc khi mua máy trợ giảng, chuyên viên sẽ đặt lại tần số cho khách hàng chỉ việc bật máy và sử dụng.

Cách sử dụng micro không dây:
Bước 1: Bật micro không dây , khi màn hình trên micro hiển thị tần số FM , VD 87.5
Bước 2: bật máy màn hình hiển thị “ SP” , sau đó bấm vào nút có chữ “M” trên máy, đợi 3 giây màn hình hiển thị về tần số FM, VD : 87.5
Bước 3: tăng giảm âm lượng trên loa sau đó bắt đầu sử dụng, lưu ý không lên vặn mức âm lượng tối đa, vì khi đó loa sẽ bị rè và độ bền loa không cao.
Bước 4: khi không dùng nữa, tắt máy trước khi tắt micro, nếu làm ngược lại máy sẽ về chế độ đài FM nên sẽ bị sôi vì đài FM không có kênh 87.5
Khoảng cách bắt sóng từ máy và micro là 10m-15m.

Nếu Thầy cô muốn đặt tần số khác “ không phải là 87.5” vì hai lớp sát nhau thì lên đặt tần số khác nhau. Cách làm như sau :
+ Chuyển tần số trên micro không dây trước bằng nút cộng trừ, cho về tần số muốn đặt “ khuyến cáo lên đặt mức tần số từ 87.5 đến 88.5 để tránh xa tần số kên FM”.
+ Bật máy lên, bấm vào nút M để về chế độ FM, sau đó dùng nút tua đi tua lại đề về bằng với tần số trên Micro.
+ Sau khi máy và micro đã kết nối với nhau thầy cô bấm vào nút M để màn hình về SP rồi mới tắt máy, làm như vậy trên máy sẽ tự lưu kênh thầy cô vừa dò. Các lần sau sử dụng quý thầy cô chỉ việc bật nên là dùng, không phải dò lại nữa.

Sử dụng USB, TF, các chức năng khác , khi cắm các thiết bị vào là máy tự nhận.

Cách sạc pin, sạc pin cả máy và micro không dây, thời gian sạc khoảng 4 tiếng. Máy dùng liên tục được 6 đến 8 tiếng, micro dùng liên tục từ 10 đến 12 tiếng khi pin đầy.

        >> Quý thầy cô nên xem thêm Hướng dẫn Sạc PIN Máy trợ giảng đúng cách để tăng tuổi thọ pin để có thể giúp PIN sử dụng lâu và bền nhất

Lưu ý các vấn đề sẩy ra khi sử dụng
Có tiếng sẹt sẹt khi kết nối với micro không dây, do micro không dây gần hết pin, do có sóng điện thoại, do micro không dây và máy cách xa nhau trên 10m hoặc có vật cản.

Sau khi xem hướng dẫn sử dụng máy trợ giảng T9 cho máy UHF hoặc FM nếu quý khách còn vướng mắc khó khăn gì cần hỗ trợ có thể liên hệ trực tiếp hoặc xem video hướng dẫn sử dụng máy trợ giảng trực tiếp dưới đây

B. Video hướng dẫn sử dụng máy trợ giảng T9 trực tiếp

Đang cập nhật…

CÔNG TY AN PHÁT XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN QUÝ KHÁCH THẦY CÔ ĐÃ TIN TƯỞNG VÀ SỬ DỤNG DỊCH VỤ CỦA CÔNG TY. THAY MẶT CÔNG TY CHÚC QUÝ THẦY CÔ CÓ THẬT NHIỀU SỨC KHỎE!

Đã đăng ký bản quyền với Google – Vui lòng ghi rõ nguồn khi sao chép

0943 411 592