0943 411 592 - dienmaytienphong@gmail.com - Thời gian làm việc: 08h:00 - 19h00

Hướng dẫn Sạc PIN Máy trợ giảng đúng cách để tăng tuổi thọ pin

Một năm trở lại đây việc sở hữu một chiếc máy trợ giảng hiện đại là việc quá đỗi bình thường bởi những hữu ích mà nó đem lại cho người sử dụng như: trợ giảng bảo vệ giọng nói, giải trí nghe nhạc, đài Fm, ghi âm, …Bởi sự hữu ích của máy trợ giảng nên nó được sử dụng liên tục nhiều giờ nhất là giáo viên đứng lớp nên nhiều người thường lo nó hết PIN. Nhưng máy trợ giảng chính hãng có thể hoạt động liên tục trong 8-15 tiếng đồng hồ mà không lo hết PIN.

Cách sạc PIN máy trợ giảng tăng tuổi thọ Pin

Sau một thời gian sử dụng chắc chắn thói quen và không theo sự chỉ dẫn của người bán máy trợ giảng có thể dẫn tới PIn máy trợ giảng bị chai, giảm tuổi thọ và thời gian hoạt động của PIN bị giảm sút. Sau đây Máy trợ giảng An Phát sẽ hướng dẫn bạn cách sạc PIN máy trợ giảng cho đúng cách giúp cho tuổi thọ PIN máy trợ giảng cao hơn so với mặc định.

Xem thêm: Máy trợ giảng nhanh bị chai PIN vì sao? Khắc phục như thế nào

Trước tiên hãy cùng chúng tôi điểm qua những cách sạc PIN máy trợ giảng sai lầm mà khách hàng thường mắc phải khi sạc PIn cho máy trợ giảng.

Không rút sạc khi pin đã đầy
– Việc cắm sạc sạc PIn máy trợ giảng liên tục khi PIN đã đầy, hoặc sạc để qua đêm, lặp lại việc làm này sẽ gây tổn hại cho PIN trong thời gian dài.

– Khi PIN máy trợ giảng đã được sạc đầy 100%, nếu chúng ta vẫn tiếp tục cắm sạc, nó sẽ tiếp tục chế độ sạc “nhỏ giọt” để giữ mức pin đầy 100%. Điều này khiến cho pin luôn ở trạng thái “căng thẳng” cao độ và gây ra hiện tượng hao mòn hóa học phòng PIN.

– Để giải thích rõ hơn cho vấn đề trên, Battery University đưa bằng chứng, “khi pin đã sạc đầy cần phải được rút sạc khỏi thiết bị sạc” giống như việc chúng ta thư giãn các cơ bắp sau khi đã tập luyện với cường độ cao.

Bạn sẽ rất dễ bị đau hoặc gặp phải các chấn thương tồi tệ nếu không ngừng việc tập luyện quá sức trong vài giờ.

Có nhất thiết phải sạc pin máy trợ giảng đầy 100% không?

Pin Li-on không cần thiết phải sạc đầy. Trên thực tế, Pin máy trợ giảng không sạc đầy sẽ tốt hơn vì như thế sẽ tránh được trạng thái pin quá “căng” khi tiếp xúc với điện thế cao, trong khoảng thời gian dài. Vì thế bạn có thể rút sạc Pin máy trợ giảng của mình bất cứ lúc nào nếu cần thiết ngay cả khi pin sạc chưa đầy.

Chỉ cắm sạc khi pin cạn kiệt ?
– Không nên sử dụng máy trợ giảng tới mức cạn kiệt PIN mới sạc, tốt nhất là nên sạc khi pin còn khoảng 10% và sạc trong 3 tiếng theo chỉ dẫn người bán máy trợ giảng cho tới khi PIN đầy hoặc chưa đầy cũng rút sạc ra khỏi máy trợ giảng.

– Cách sạc pin máy trợ giảng tăng tuổi thọ PIn lên rất nhiều lần đó là chia nhỏ thời gian sạc PIN máy trợ giảng thành nhiều khoảng nhỏ sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của PIN và tránh nỗi lo hết PIN khi sử dụng trong thời gian dài.

– Ngoài ra, việc dư thừa năng lượng sẽ giúp cho các thầy cô có thể thoải mái sử dụng các tính năng hiện đại khác như nghe nhạc, đài FM, hay ghi âm.

Nên chú ý đến nhiệt độ khí sạc

Máy trợ giảng An Phát đã tư vấn khách hàng khi sạc pin Máy trợ giảng tránh để nơi có nhiệt độ cao hoặc gần các thiết bị điện tử đang hoạt động phát nhiệt độ cao. Nếu bạn thấy chiếc máy trợ giảng của mình bị nóng khi đang sạc, điều đầu tiên là bạn nên rút sạc ra và liên hệ với kỹ thuật AN Phát để rõ nguyên nhân. Nếu thời tiết quá nóng oi bức, hãy đảm bảo chiếc máy trợ giảng của bạn tránh tiếp xúc với nguồn nhiệt. Tất cả điều đó sẽ giúp bảo vệ tuổi thọ Pin máy trợ giảng yêu quý của ban tăng tuổi thọ lên rất nhiều.

Xem thêm: Dùng pin máy trợ giảng như thế nào cho bền, cho hiệu quả

0943 411 592