0943 411 592 - dienmaytienphong@gmail.com - Thời gian làm việc: 08h:00 - 19h00

Sai lầm chủ quan khi sử dụng máy trợ giảng của giáo viên

Đầu năm học mới, thầy cô chuẩn bị các thiết bị đồ nghề phục vụ cho công việc giảng dạy. Trong đó có một thiết bị vô cùng quan trọng đó là máy trợ giảng. Nếu thầy cô đã mua được máy hãy chú ý khi sự dụng máy trong thời gian tới. Tránh những sai lầm chủ quan khiến cho máy trợ giảng nhanh giảm tuổi thọ.

sai-lam-khi-su-dung-may-tro-giang-giao-vien-thuong-mac-phai

Sai lầm chủ quan của giáo viên khi sử dụng máy trợ giảng

1. Vừa dùng vừa sạc

Đây là sai lầm cực kỳ tai hại và nguy hiểm. Có nhiều thầy cô đã từng làm việc này. Vừa dạy vừa cắm sạc khiến cho máy nóng hơn bình thường. Việc cháy nổ thì chưa từng có nhưng việc máy nóng khiên cho PIN nhanh bị trai.

Đồng thời khiến cho các linh kiện bên trong nóng nhanh hư hỏng, chân kết nối tiếp xúc kém đi. Thời gian lâu dài khiến cho tuổi thọ của PIN và các linh kiện kém đi. Dẫn đến một khoản tài chính mất đi để sửa chữa, nếu còn trong thời gian bảo hành thì tốt. Nhưng hết bảo hành thì mất chi phí khi sửa chữa.

Xem thêm: Pin dùng cho máy trợ giảng chính hãng miễn phí ship

Vậy nên, khi khách hàng và thầy cô mua máy trợ giảng tại An Phát. Chúng tôi luôn có những lưu ý nhắc nhở quan trong với thầy cô như: không được sạc qua đêm, không được vừa sạc vừa dùng, cắm sạc đúng củ sạc theo máy,…

2. Mở loa hết công suất

Việc mở loa hết công suất cừ kỳ tai hại. Nó dẫn đến màng loa nhanh bị rung, bị rè khiến cho chất lượng âm thanh giảm đi. Gây tiếng khó chịu cho học sinh khi nghe giảng.

Vậy nên trước khi bật loa trợ giảng, thầy cô cần chú ý. Cần xoay núm hoặc điều chỉnh nút Voilume về mức nhỏ nhất. Sau đó mới bật loa. Sau đó tăng âm lượng lên từ từ tới khi đủ thì dừng. Có thể hỏi các em học sinh tận cuối lớp nghe rõ chưa. Chú ý tới vạch chỉ âm lượng bao nhiêu % và các ngày sau chỉ cần điều chỉnh tới đó rồi bắt đầu dạy.

3. Thao tác mạnh tay

Thao tác mạnh tay ở đây chính là việc thầy cô vặn quá tay khiến cho công tác bị trượt khỏi ren. Tiếp đó là việc cắm sạc sai chiều hoặc đẩy mạnh tay khi cắm. Sai lầm chủ quan này diễn ra nhiều lần khiên cho cân cắm trên máy bị tụt vào trong.

Các sự cố bị trượt công tắc hay tụt cổng sạc, chân cắm micro trong thời gian bảo hành như tại An Phát đều được miễn phí. Còn nếu hết thời gian bảo hành, chi phí khoảng 50-100 nghìn đồng, hoặc có thể được hỗ trợ miễn phí tùy vào mức độ khi sửa chữa.

4. Để máy trên lớp

Có câu Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò thì thầy cô cũng hiểu. Sự tò mò của học sinh đặc biệt là các em tiểu học cực kỳ cao. Sau khi hết tiết, nếu còn tiết tiếp theo tại lớp đó thì không nên để máy trên bàn giáo viên.

Một là cho vào trong cặp đựng đồ giáo viên, hai là giao cho một bạn trong ban cán sự lớp phụ trách. Không nên để loa trên bàn một cách chủ quan.

Xem thêm: Địa chỉ sửa chữa máy trợ giảng ở Hà Nội duy nhất

Chúng tôi đã tiếp nhận bảo hành, sửa chữa máy trợ giảng cho nhiều giáo viên. Trong đó có lượng lớn máy có vấn đề đến từ việc để quên máy trên lớp và học sinh nghịch. Đây cũng là sai lầm khiến cho tuổi thọ máy giảm đi đến từ sự chủ quan của người sử dụng.

Trên đây là một số sai lầm khi sử dụng máy trợ giảng của giáo viên. Ngoài ra còn nhiều lỗi chủ quan khác khi sử dụng máy trợ giảng mà giáo viên mắc phải. Tuy nhiên, thầy cô sẽ được lưu ý khi mua hàng cũng như hướng dẫn sử dụng. Mọi thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với nhà bán hàng để được giải đáp tốt nhất.

Máy trợ giảng An Phát – Nhà bán hàng uy tín số 1 suốt 12 năm tại Việt Nam | Đại diện ủy quyền của Unizone Hàn Quốc tại Việt Nam. Luôn mang đến cho thầy cô những sản phẩm chất lượng tốt nhất và sự phục vụ tận tâm sau bán hàng. Quý thầy cô sẽ nhận được những giá trị lớn nhất khi sử dụng sản phẩm tại công ty. Hotline hỗ trợ 24/7: 0968 025 810.

0943 411 592